• Hội LHPN huyện Tủa Chùa kiểm tra hoạt động ủy thác Quý I năm 2019
  • Thời gian đăng: 16/04/2019 07:33:33 AM
  • Ngày 10, 11 tháng 4 năm 2019, Hội LHPN huyện Tủa Chùa phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội tổ chức kiểm tra hoạt động ủy thác tại 3 xã: Huổi Só, Tủa Thàng, Mường Báng với số tổ kiểm tra là 8 tổ vay vốn và 18 hộ.
  • H-NGKT2.jpg

Kiểm tra ủy thác tại tổ Tà Huổi Tráng xã Tủa Thàng

Trong những năm qua hoạt động phối hợp thực hiện ủy thác với Ngân hàng CSXH đã được các cấp Hội từ huyện đến cơ sở luôn được trú trọng, Hội đã xây dựng được kế hoạch kiểm tra giám sát theo năm và nghiêm túc thực hiện theo kế hoạch đã đề ra, từ việc trú trọng công tác kiểm tra giám sát, tập huấn nghiệp vụ ủy thác mà chất lượng hoạt động ủy thác ngày càng được nâng lên, vốn vay được sử dụng đúng mục đích và hiệu quả, tỉ lệ nợ quá hạn giảm. Tính đến nay Hội đang quản lí tổ, số hộ dư nợ là 2.336, với tổng dư nợ là 84.835 triệu đồng; huy động tiết kiệm tại 68 tổ với 2.331 tổ viên, tổng số tiền tiết kiệm 847 triệu đồng.

HANGKT1.jpg

Kiểm tra hoạt động ủy thác tại xã Huổi Só

Trong thời gian tiếp theo, Hội sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, thực hiện tốt công tác kiểm tra giám sát, làm tốt công tác vận động, động viên hội viên phụ nữ sử dụng có hiệu quả nguồn vốn vay, góp phần phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo bền vững.

• Vi Hằng, Hội LHPN