• Chương trình vùng Tủa Chùa tổ chức đo lường tình trạng suy dinh dưỡng của trẻ em dưới 5 tuổi
  • Thời gian đăng: 27/05/2020 05:00:39 PM
  • Trong thời gian từ ngày 20 tới 30 tháng 5/2020, Chương trình vùng Tủa Chùa phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức đo lường tình trạng suy dinh dưỡng của trẻ em dưới 5 tuổi tại các thôn bản mục tiêu của Chương trình.
  • an275201.jpg

an275202.jpg

an275203.jpg

an275204.jpg

Một số hình ảnh về hoạt động đo lường tình trạng suy dinh dưỡng của trẻ em dưới 5 tuổi

Theo kế hoạch, khoảng 2.000 trẻ dưới 5 tuổi tại 31 thôn bản mục tiêu thuộc các xã Mường Báng, Sính Phình, Tủa Thàng, Xá Nhè và thị trấn Tủa Chùa được tiến hành đo cân nặng và chiều cao. Tình trạng suy dinh dưỡng của trẻ được xác định ở 3 thể là: nhẹ cân (cân nặng so với tuổi), thấp còi (chiều cao so với tuổi) và gầy còm (cân nặng so với tuổi). Đây là hoạt động thường niên của Chương trình với mục đích nhằm đánh giá tình trạng suy dinh dưỡng của từng trẻ. Trên cơ sở đó sẽ có những tư vấn dinh dưỡng cho từng bà mẹ hoặc người chăm sóc về chế độ dinh dưỡng cho trẻ. Đây cũng là căn cứ để xây dựng các can thiệp phù hợp cho từng nhóm trẻ, thôn trong năm tài chính 2021 của Chương trình.

Để góp phần cải thiện tình trạng sức khoẻ của trẻ em, Chương trình vùng Tủa Chùa hỗ triển khai nhiều hoạt động như vận hành 18 điểm phục hồi dinh dưỡng, 16 thôn tiến hành thăm và tư vấn hộ gia đình, hỗ trợ sữa cho trẻ bị suy dinh dưỡng nặng, tổ chức các hoạt động truyền thông về thực hành dinh dưỡng, khám thai và chăm sóc sức khoẻ phụ nữ mang thai, hỗ trợ sinh kế cho một số hộ gia đình có trẻ bị suy dinh dưỡng.

• Xuân An - Chương trình vùng Tủa Chùa