• Xã Xá Nhè tổng kết công tác Đảng năm 2023
  • Thời gian đăng: 17/01/2024 08:10:25 AM
  •  Chiều ngày 15/01/2023, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Xá Nhè tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vùi Văn Nguyện - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy.

dangxanhe1.bmp

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2023, xã luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; sự hướng dẫn, giúp đỡ kịp thời của các phòng ban chuyên môn của huyệndưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Chấp hành Đảng bộ xã, kinh tế - xã hội đã phát triển ổn định và từng bước được nâng lên; hệ thống chính trị được củng cố, kiện toàn, đời sống, vật chất và tinh thần của Nhân dân được cải thiện, văn hóa xã hội có những chuyển biến tích cực; giáo dục, y tế được củng cố, cơ sở vật chất được quan tâm đầu tư. Tình hình an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương thực hiện có hiệu quả, công tác giao nhận quân, khám tuyển đạt 100% kế hoạch giao. Các chế độ chính sách an sinh xã hội được thực hiện nghiêm túc, kịp thời, đúng đối tượng. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được quan tâm triển khai thực hiện, đến nay Đảng bộ xã có 276 đảng viên với 17 chi bộ trực thuộc Đảng ủy, trong năm có 04 chi bộ và 47 đảng viên được đánh giá Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và không có chi bộ, đảng viên nào không hoàn thành nhiệm vụ. Năm 2023, Đảng ủy xã đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Hội nông dân xã khóa X và Đại hội Công đoàn xã khóa IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028; Ban hành 31 Nghị quyết, 16 Kế hoạch và 35 Báo cáo...tổ chức kiểm tra, giám sát 03 chi bộ trực thuộc Đảng uỷ.

Tại Hội nghị, Đảng ủy xã Xá Nhè đã đề ra 04 nhiệm vụ chủ yếu và 07 giải pháp trọng tâm thực hiện năm 2024. Trong đó tập trung lãnh đạo thực hiện mục tiêu kép, vừa phát triển kinh tế - xã hội, gắn với đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế và các tiềm năng thế mạnh của xã, nâng cao giá trị sản xuất, góp phần giảm nghèo bền vững. Tiếp tục xây dựng, củng cố và nâng cao công tác sinh hoạt chi bộ; công tác phát triển đảng viên, tổ chức họp xét kết nạp, chuyển đảng chính thức theo quy định của Điều lệ Đảng. Tiếp tục tập trung thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, gắn với triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp và nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ xã về các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị năm 2024.

dangxanhe2.bmp

Đồng chí Vùi Văn Nguyện - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên

daangxanhe3.bmp

Lãnh đạo xã Xá Nhè trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác đảng năm 2023

Nhân dịp này, Đảng bộ xã Xá Nhè đã có 03 đồng chí đảng viên vinh dự được nhận huy hiệu 30, 40 và 55 năm tuổi Đảng. Đảng ủy xã cũng trao tặng giấy khen cho 06 tập thể và 40 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác đảng trong năm 2023./.

• Vũ Đức - Trung tâm VH - TT - TH huyện