• Liên đoàn Lao động huyện chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn năm 2024
  • Thời gian đăng: 29/01/2024 10:13:31 AM
  • Nhằm động viên công nhân, viên chức, người lao động mỗi dịp Tết đến, xuân về, với phương châm “Tất cả các đoàn viên đều có Tết, không có ai bị bỏ lại phía sau”, ngày 26/01/2024, tại trụ sở UBND xã Mường Đun, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện tổ chức Chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ - Thắm tình quân dân” xuân Giáp Thìn 2024 cho đoàn viên, người lao động, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 04 xã: Mường Đun, Tủa Thàng, Xá Nhè, Huổi Só.

Huyện Tủa Chùa hiện có 1.944 công nhân, viên chức, lao động, trong đó có 1.931 đoàn viên công đoàn, chiếm 99,3%. Phát huy vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, Liên đoàn Lao động huyện đã có nhiều hoạt động thiết thực, linh hoạt, trở thành điểm tựa vững chắc, khuyến khích người lao động tích cực thi đua lao động sản xuất, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Công tác chăm lo đời sống, thăm hỏi đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn luôn được các cấp công đoàn trong huyện quan tâm kịp thời, giúp người lao động vơi đi phần nào khó khăn trong cuộc sống. Đồng thời, các chương trình phúc lợi đoàn viên, hoạt động “Tháng Công nhân”, “Tết sum vầy – Xuân chia sẻ” được các cấp công đoàn thực hiện tốt, góp phần thiết thực chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động. Đồng chí Phạm Ngọc Nhưng - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện cho biết: Chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ - Thắm tình quân dân” đã thể hiện được tấm lòng, sự quan tâm chăm lo của tổ chức công đoàn tới đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nói riêng và đoàn viên công đoàn trên địa bàn huyện nói chung, để các đoàn viên vượt qua mọi khó khăn vươn lên trong công tác, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng, Nhà nước giao.”

Tại chương trình “Tết sum vầy – Xuân chia sẻ - Thắm tình dân quân” xuân Giáp Thìn 2024, LĐLĐ tỉnh và LĐLĐ huyện Tủa Chùa đã trao tặng 35 suất quà đến các đoàn viên công đoàn, người lao động, gia đình chính sách trên địa bàn 04 xã đã vượt qua mọi khó khăn vươn lên trong công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và tổ chức công đoàn giao. Mỗi suất quà do LĐLĐ tỉnh trao tặng trị giá 500 nghìn đồng tiền mặt, LĐLĐ huyện trao tặng mỗi xuất quà gồm: 500 nghìn đồng tiền mặt cùng 01 suất quà và bánh chưng xanh. Nhân dịp này, Hội Chữ Thập đỏ huyện tặng 40 phần quà có tổng giá trị 08 triệu đồng cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, chăm ngoan, học giỏi trên địa bàn. Ban Chỉ huy Quân sự huyện trao 20 suất quà Tết cho các gia đình chiến sĩ dân quân tự vệ có hoàn cảnh khó khăn.

Một trong số đoàn viên được nhận quà Tết đợt này có chị Mào Thị Tâm, thuộc công đoàn Trường Mầm non Mường Đun có hoàn cảnh khó khăn, nguồn chi phí trang trải cuộc sống của gia đình 04 người đều phụ thuộc vào đồng lương của chị Tâm, chồng không có công ăn việc làm ổn định, 02 đứa con còn nhỏ, gia đình chưa có nhà riêng để ở mà phải sống nhờ trong ngôi nhà của bác ruột. Chị Mào Thị Tâm - Công đoàn Trường Mầm non Mường Đun chia sẻ: “Với sự quan tâm, giúp đỡ, chia sẻ của LĐLĐ huyện, bản thân em xẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao, cố gắng phát huy chuyên môn của mình để giảng dạy các cháu học sinh trở thành con ngoan, trò giỏi. Em xin cám ơn LĐLĐ huyện.”

fuhuf11.bmp

fiejfiji112.bmp

rnrijirjfj11.bmp

Các đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn nhận quà tại Chương trình “Tết Sum vầy – Xuân chia sẻ” năm 2024

Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện sự chăm lo của tổ chức công đoàn đến đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn; đặc biệt là người lao động đang công tác tại những xã vùng cao, còn nhiều khó khăn về điều kiện kinh tế - xã hội. Qua các hoạt động tại chương trình “Tết Sum vầy – Xuân chia sẻ - Thắm tình dân quân”, giúp đoàn viên, người lao động nâng cao nhận thức về vị thế, vai trò, trách nhiệm và những đóng góp của tổ chức công đoàn. Đồng thời, tin tưởng gắn bó với tổ chức công đoàn, vượt qua khó khăn, thách thức, vươn lên trong công tác, làm việc năng suất, chất lượng, hiệu quả cao hơn. Qua đó, tạo không khí vui tươi phấn khởi cho đoàn viên công đoàn và người lao động nhân dịp Tết đến, Xuân về./.

• Vũ Đức -Trung tâm VH-TT-TH