• Hội LHPN thị trấn: Sơ kết 3 năm triển khai thực hiện Dự án 8
  • Thời gian đăng: 26/01/2024 04:27:33 PM
  • Chiều ngày 26/01/2024, Hội LHPN thị trấn tổ chức Hội nghị Sơ kết 3 năm thực hiện Dự án 8 “thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc  Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 trên địa bàn thị trấn.

20240126_144038.jpg

Toàn cảnh Hội nghị sơ kết Dự án 8

Trong 3 năm qua, Hội LHPN thị trấn đã bám sát các văn bản của các cấp, đặc biệt là Kế hoạch số 94/KH-UBND ngày 05/5/2023 của UBND huyện Tủa Chùa thực hiện Dự án 8; chủ động xây dựng kế hoạch, nỗ lực thực hiện và đạt được những kết quả bước đầu. Một số chỉ tiêu dự án thực hiện đạt và vượt so với chỉ tiêu đã được xác định theo kế hoạch. Đã thành lập, ra mắt được 02 mô hình tổ truyền thông cộng đồng thay đổi nếp nghĩ, cách làm tại tổ dân phố Quyết Tiến và thôn Huổi Lếch; 01 câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” tại tổ dân phố Háng Sáng; triển khai 04 nội dung với 16 nhóm hoạt động; tổ chức truyền thông cộng đồng về xoá bỏ định kiến giới và khuôn mẫu giới, quyền trẻ em; phối hợp tổ chức  01 cuộc đối thoại chính sách cấp xã tại các thôn bản đặc biệt khó khăn như Huổi Lếch, Háng Sáng… với trên 300 người tham gia.

20240126_143933.jpg

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị sơ kết Dự án 8

Qua triển khai các hoạt động của Dự án 8, bước đầu đã nâng cao nhận thức thay đổi định kiến giới, khuôn mẫu giới trong người dân, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ, chăm sóc phụ nữ và trẻ em, góp phần làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, từ đó vươn lên thoát nghèo bền vững. Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo thị trấn, đồng chí Phạm Thị Thơm - Phó Chủ tịch UBND thị trấn ghi nhận, biểu dương các kết quả mà Hội Phụ nữ thị trấn đã đạt được trong thời gian qua. Để thực hiện tốt Dự án 8 trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu Hội LHPN thị trấn cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các ban ngành đoàn thể, thôn bản đẩy mạnh công tác tuyên truyền, có kế hoạch truyền thông phù hợp, chi tiết và kết hợp tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, hướng dẫn, đánh giá tình hình triển khai để mang lại hiệu quả hơn nữa. Nhân dịp này, UBND thị trấn đã tặng giấy khen cho 03 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Dự án 8.

• Nguyễn Phẩm – UBND thị trấn