• Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023
  • Thời gian đăng: 24/01/2024 10:08:08 PM
  • Chiều ngày 24/01/2024, Đảng bộ huyện Tủa Chùa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Vùi Văn Nguyện - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Giàng A Páo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lường Tuấn Anh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2023, Đảng bộ huyện Tủa Chùa đã phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ, mục tiêu năm 2023,  tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện Tủa Chùa đã có những bước phát triển vững chắc, các chỉ tiêu cơ bản đạt và vượt kế hoạch giao: Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đạt trên 22 tỷ đồng (đạt 161% dự toán tỉnh giao); tổng sản lượng lương thực có hạt đạt trên 28.973 tấn, tăng hơn 173,72 tấn so với cùng kỳ năm 2022;  tổng đàn gia súc, gia cầm trên 380.000 con, sản lượng nuôi trồng thủy sản ước đạt 163 tấn; lãnh đạo thực hiện tốt Chương trình "Mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội". Quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh được cấp ủy tổ chức đảng quan tâm lãnh đạo, chỉ đạoTrong năm 2023, Đảng bộ huyện Tủa Chùa đã kết nạp được 240 đảng viên mới, thành lập mới 04 tổ chức cơ sở Đảng…

Năm 2024, Đảng bộ huyện Tủa Chùa tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, ổn định tình hình chính trị, an ninh quốc phòng. Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh gắn với thực hiện Chỉ thị số 28-CT/TW ngày 21/01/2019 của Ban Bí thư về nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên. Phấn đấu 100% tổ chức cơ sở đảng xếp loại từ hoàn thành nhiệm vụ trở lên, có 20% tổ chức cơ sở đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong tổng số tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ; kết nạp từ 240 đảng viên trở lên.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Vùi Văn Nguyện - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ huyện đã đạt được trong năm 2023. Đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh năm 2024 là năm hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XVIII đã đề ra, đồng chí đề nghị các chi, đảng bộ, tổ chức cơ sở đảng cần bám sát các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh, của huyện và căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương để đề ra những hướng đi, cách làm phù hợp. Huyện cần rà soát lại các chỉ tiêu kinh tế xã hội của nhiệm kỳ 2020 - 2025 để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết đề ra. Hệ thống chính trị các cấp phải tập trung xử lý những vấn đề tồn đọng, thường xuyên thực hiện tốt công tác đối thoại của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân, duy trì việc tiếp dân định kỳ; phát huy vai trò nêu gương của người đứng đầu, làm tốt công tác giám sát, phản biện của MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội. Tiếp tục quan tâm đến công tác an sinh xã hội, tạo sinh kế cho người nghèo một cách bền vững; đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp, gắn với Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm 2024.

khen11.jpg

f8e811.jpg

ihff3hif.jpg

gf3egf.jpg

Thường trực Huyện ủy trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng

Nhân dịp này, Huyện ủy Tủa Chùa đã tặng Giấy khen cho 09 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đảng năm 2023. Tặng Giấy khen cho 01 tập thể, 16 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liên tục từ năm 2019 - 2023. Trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp Dân vận cho 02 đồng chí. Trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp Văn phòng cấp ủy cho 02 đồng chí/.

• Hoàng Lan - Trung tâm VH - TT - TH