• Tủa Chùa đón 115 công dân từ Bắc Giang về địa phương đảm bảo an toàn
  • Thời gian đăng: 25/06/2021 07:46:28 AM
  • Tối 24/6, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 huyện Tủa Chùa do đồng chí Nguyễn Minh Tuân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã đón 115 công dân từ tỉnh Bắc Giang trở về địa phương đảm bảo an toàn.
  • H012521.jpg

H022521.jpg

Tiếp nhận công dân tại đèo Pha Đin

Đúng 18 giờ 30 phút ngày 24/6/2021, đoàn xe của  Công ty Vận tải Hải Vân đã có mặt tại đỉnh đèo Pha Đin để bàn giao 115 công dân của huyện Tủa Chùa. Quá trình di chuyển từ Bắc Giang về “Địa phận đèo Pha Đin đến huyện Tủa Chùa” bảo đảm tuân thủ đúng quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Đ/c Nguyễn Minh Tuân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện Tủa Chùa cho biết “Thực hiện Công văn số 1776/UBND-KGVX ngày 12/6/2021 của UBND tỉnh Điện Biên về việc tiếp nhận công dân từ Băc Giang trở về địa phương; Công văn số 1028/PA-ĐB ngày 18/6/2021 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Điện Biên về Phương án đón công dân tỉnh Điện Biên đang tạm trú tại huyện Việt Yên tỉnh Bắc Giang trở về địa phương nơi cư trú. UBND huyện, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 của huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan liên quan chuẩn bị cơ sở vật chất, kế hoạch để sẵn sàng tiếp nhận công dân về cách ly. Huyện Tủa Chùa đã cử cán bộ lực lượng chức năng để phục vụ quá trình tiếp nhận và vận chuyển công dân trở về địa phương đảm bảo an toàn, đúng theo quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19”.

Công tác bàn giao công dân được diễn ra nhanh chóng, đến khoảng 20 giờ 30 phút cùng ngày, đoàn công tác của huyện và 115 công dân đã về đến khu cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện, đảm bảo an toàn về mọi mặt.

H032521.jpg

H042521.jpg

Phun hóa chất khử khuẩn, lấy mẫu bệnh phẩm

Sau khi chở công dân về đến khu cách ly tập trung, hành lý và các xe ô tô được phun thuốc khử khuẩn; công dân được kiểm tra y tế, lấy mẫu bệnh phẩm và đưa vào cách ly y tế tập trung theo quy định của Bộ y tế về công tác phòng, chống dịch Covid-19./.

• Lê Hùng - Trung tâm VH-TT-TH huyện