• Phòng GD&ĐT huyện tổ chức sinh hoạt chuyên môn cấp trung học cơ sở, năm học 2020 - 2021
  • Thời gian đăng: 08/12/2020 07:34:37 AM
  • Nhằm đẩy mạnh phong trào dạy tốt - học tốt, thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực của học sinh. Chiều ngày 05/12/2020, tại Trường THCS Mường Báng và Trường THCS Thị Trấn đã diễn ra buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường cấp Trung học cơ sở, năm học 2020 - 2021. Đồng chí Nguyễn Thị Nhung - Phó trưởng phòng GD&ĐT, phụ trách cấp học chỉ đạo buổi sinh hoạt chuyên môn.
  • Đợt sinh hoạt chuyên môn năm nay, thu hút 242 viên chức quản lý và giáo viên cấp THCS trên địa bàn huyện với 14 lớp, các lớp căn cứ chuyên ngành được đào tạo, tập trung thực hiện một tiết giảng mẫu áp dụng các phương pháp dạy học phát huy tính tích cực của học sinh và một chuyên đề nhằm nâng cao chất lượng dạy học.

truong81220.jpg

Lớp Địa lý, thực hiện giảng mẫu và chuyên đề

Đây là hoạt động mang lại nhiều hiệu quả và ý nghĩa thiết thực trong công tác dạy và học của các trường trong huyện. Đồng thời tạo cơ hội cho tất cả giáo viên cấp THCS có điều kiện được trao đổi, thảo luận những băn khoăn, trăn trở, vướng mắc trong quá trình xây dựng và tổ chức thực hiện giảng dạy. Từ đó giáo viên đưa ra phương pháp, hình thức dạy học phù hợp. Sinh hoạt chuyên môn liên trường thực sự là ngày hội giao lưu về công tác giảng dạy; là dịp để giáo viên được học hỏi, tham khảo những kinh nghiệm quý báu từ đồng nghiệp, giúp cho giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn cho chính mình và góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại cơ sở. Sau buổi sinh hoạt này chắc chắn các thầy cô sẽ có thêm kinh nghiệm, niềm tin sự quyết tâm và nhiệt huyết góp phần vào công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo định hướng học sinh là trung tâm. Học sinh phát triển toàn diện hơn về năng lực, phẩm chất, giao tiếp, hợp tác, giáo dục kỹ năng sống qua hoạt động trải nghiệm./.

• Hoàng Xuân Trường - Phòng GD&ĐT