• Phiên họp thứ 31 của Thường trực HĐND huyện
  • Thời gian đăng: 22/03/2024 02:49:09 PM
  • Sáng ngày 21/3/2024, Thường trực HĐND huyện khóa XXI tổ chức Phiên họp thứ 31 nhằm cho ý kiến và thống nhất một số nội dung quan trọng. Đồng chí Giàng A Páo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện chủ trì phiên họp.

20240322_083130.jpg

Toàn cảnh phiên họp

Tại phiên họp, các vị đại biểu đã họp thống nhất một số nội dung của Đoàn giám sát theo Quyết định số 02/QĐ-TTHĐND ngày 05/3/2024 của Thường trực HĐND huyện; cho ý kiến đối với cuộc giám sát của Ban Pháp chế về “Công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện Luật Hôn nhân và gia đình trên địa bàn huyện Tủa Chùa giai đoạn 2022-2024”; nghe Đoàn đại biểu HĐND huyện báo cáo kết quả học tập, trao đổi kinh nghiệm tại một số tỉnh, thành phố trong nước và một số nội dung quan trọng khác.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Giàng A Páo, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu: Về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, các Ban của HĐND huyện cần tiếp tục phát huy vai trò kiểm tra, giám sát theo chuyên đề, kế hoạch đã đề ra. Công tác tổ chức giám sát cần bảo đảm chặt chẽ, đúng quy định, phản ánh thực chất, khách quan những bất cập trong quá trình giám sát. Trên cơ sở đó đề xuất các giải pháp phù hợp, hiệu quả, tạo sự thống nhất, chủ động trong quá trình triển khai thực hiện nghị quyết của HĐND huyện trên các lĩnh vực, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động giám sát của HĐND./.

• Hoàng Lan – Trung tâm VH-TT-TH