• Giao ban khối Dân vận Quý I năm 2024
  • Thời gian đăng: 20/03/2024 03:04:05 PM
  • Chiều ngày 19/3/2024, Huyện uỷ Tủa Chùa tổ chức Hội nghị giao ban khối Dân vận, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ của khối trong Quý I, đề ra phương hướng, nhiệm vụ Quý II năm 2024. Đồng chí Giàng A Páo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Vì A Mạnh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy đồng chủ trì Hội nghị.

danban1.bmp

Toàn cảnh hội nghị

Trong Quý I, Ban Dân vận, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, các hội quần chúng đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp khối đại đoàn kết các dân tộc gắn với việc triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước các cuộc vận động, góp phần cùng Đảng bộ và Chính quyền huyện thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân. Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tiếp nhận phân bổ và tổ chức thăm hỏi tặng 828 suất quà với tổng trị giá trên 244 triệu đồng cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, người có công với cách mạng…; Đoàn thanh niên trao 300 suất quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết; liên đoàn lao động huyện phối hợp với công đoàn cơ sở chăm lo Tết cho gần 1.600 lượt người với tổng trị giá 274 triệu đồng…các hoạt động của khối có nhiều phương thức đổi mới, nhiều cách làm hay, sáng tạo đã đem lại hiệu quả thiết thực góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của địa phương.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc công tác dân vận Quý I và đề xuất những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để thực hiện có hiệu quả công tác dân vận Quý II năm 2024.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Giàng A Páo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả của Khối đã đạt được, đồng thời, đồng chí đề nghị trong thời gian tới Khối Dân vận tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến người dân, nhất là công tác bảo vệ rừng, phát triển sản xuất, phát triển du lịch; kịp thời nắm tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, nhất là tình hình dân tộc, tôn giáo; làm tốt công tác dân vận khéo gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong các Hồ Chí Minh trên toàn huyện; thực hiện tốt kế hoạch giám sát, phản biện xã hội…./.

• Vũ Đức -Trung tâm VH-TT-TH