• Tập huấn sử dụng phần mềm Cơ sở dữ liệu dùng chung ngành Lao động - Thương Binh và Xã hội
  • Thời gian đăng: 22/03/2024 04:05:47 PM
  • Ngày 23/3/2024, Sở Lao động - Thương Binh và Xã hội tỉnh Điện Biên phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghịtập huấn sử dụng phần mềm Cơ sở dữ liệu dùng chung ngành Lao động - Thương Binh và Xã hội cho 20 đại biểu phụ trách về cáclĩnh vực người có công, bảo trợ xã hội, giảm nghèo, trẻ em và bình đẳng giới của Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện và UBND 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

2058a131258589dbd094.jpg

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Tại Hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được hướng dẫn về những nội dung như: Thực hành nhập liệu hồ sơ, thống kê báo cáo, điều chỉnh biến động tăng giảm trong hồ sơ người có công, Bảo trợ xã hội, Giảm nghèo, Trẻ em và Bình đẳng giới trên phần mềm Csdlldtbxh.dienbien.gov.vn; Hướng dẫn nghiệp vụ quản lý, khai thác sử dụng các chức năng của phần mềm.

Thông qua buổi tập huấn giúp cho đội ngũ cán bộ công chức ngành Lao động - Thương Binh và Xã hội cấp huyện, xã, thị trấn sử dụng phần mềm một cách thuận tiện; nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ thực hiện các lĩnh vực chuyên môn được đầy đủ, kịp thời, chính xác. Ngoài ra, đây cũng là dịp để các đại biểu trao đổi những khó khăn, vướng mắc, rút ra những cách làm hay để hoàn thiện và thực hiện có hiệu quả hơn  nhiệm vụ được giao; đồng thời giúp đội ngũ cán bộ hiểu rõ được quy trình, hạn chế sai sót trong quá trình thực hiện, góp phần trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia./.

• Mỹ Vân - Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện