• Phiên họp thứ 4: Ủy ban bầu cử đại biểu HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026
  • Thời gian đăng: 11/05/2021 10:23:20 AM
  • Ngày 10/5, Ủy ban bầu cử đại biểu HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã họp báo cáo tình hình triển khai công tác bầu cử trên địa bàn huyện. Dự phiên họp có đồng chí Vùi Văn Nguyện, TUV, Bí thư huyện ủy, Đồng chí Đào Hồng Lĩnh, Phó chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí thành viên Ủy ban bầu cử huyện và các xã-thị trấn.
  • trang11521.jpg

Toàn cảnh phiên họp

Tính đến thời điểm hiện tại, sau Hội nghị hiệp thương lần thứ 3, kết quả đã lập danh sách được 56 người ứng cử đại biểu HĐND huyện. Trong đó nữ chiếm 35,7%, người dân tộc chiếm 71,4%, người dưới 40 tuổi chiếm 55,4%; …. Đối với cấp xã, đã lập được danh sách 460 người tham gia ứng cử đại biểu HĐND. Về cơ bản các thành phần ứng cử đảm bảo về số lượng theo quy định của Luật và phù hợp với từng đơn vị bầu cử. Bên cạnh đó, việc phân chia các đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cũng được thực hiện theo hướng bảo đảm sự tương ứng về số lượng dân số giữa các đơn vị. Theo đó huyện có 08 đơn vị bầu cử, các xã-thị trấn có 71 đơn vị bầu cử, toàn huyện có 121 khu vực bỏ phiếu. Đến nay 100% các xã-thị trấn đã hoàn thành việc lập và niêm yết danh sách cử tri theo đúng quy định với tổng số cử tri được lập là hơn 32 nghìn cử tri.

Phiên họp lần này cũng đã thảo luận đề ra những giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Kết luận phiên họp đồng chí chí Đào Hồng Lĩnh, Phó chủ tịch HĐND huyện đề nghị: trong thời gian tới Ủy ban bầu cử huyện và các xã, thị trấn cần tăng cường công tác tuyên truyền bầu cử bằng nhiều hình thức. Đồng thời tiểu ban đảm bảo an ninh, trật tự và y tế chủ động xây dựng kế hoạch, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau bầu cử; xây dựng các phương án triển khai công tác bầu cử trong tình hình dịch bệnh Covid-19 phù hợp. Các đoàn kiểm tra, giám sát của Ủy ban bầu cử huyện tiếp tục làm việc với Ủy ban bầu cử các xã-thị trấn cũng như kiểm tra thực tế để nắm bắt tình hình triển khai thực hiện công tác bầu cử trên địa bàn, kịp thời tham mưu, giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện không để xảy ra các điểm nóng về trật tự gây ảnh hưởng đến công tác bầu cử, chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để cuộc bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp./.

• Thu Trang – Trung tâm VH-TT-TH