• Lễ phát động triển khai Chiến dịch “Tăng cường tuyên truyền, vận động lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình đến vùng có mức sinh cao và vùng khó khăn”
  • Thời gian đăng: 17/03/2024 11:08:25 PM
  • Sáng 17/3/2024, tại huyện Tủa Chùa, Ban Chỉ đạo công tác Dân số và phát triển tỉnh tổ chức Lễ phát động triển khai Chiến dịch "Tăng cường truyên truyền, vận động lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia đình (SKSS/KHHGĐ) đến vùng có mức sinh cao và vùng khó khăn" năm 2024.

20240317_080546.jpg

Toàn cảnh lễ phát động

Tham gia lễ phát động có đồng chí Lường Văn Kiên – Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo công tác dân số và phát triển tỉnh Điện Biên; đồng chí Nguyễn Minh Tuân – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo công tác dân số và phát triển huyện; các đại biểu là thành viên Ban Chỉ đạo công tác Dân số và phát triển tỉnh; cán bộ, nhân viên y tế các huyện, thị xã, thành phố và đội ngũ cộng tác viên dân số.

Đẩy mạnh triển khai chiến dịch năm 2023, đã có 61 xã của 10 huyện, thị xã, thành phố được thực hiện các hoạt động tuyên truyền, vận động phong phú như: Loa phóng thanh, truyền thông nhóm, nói chuyện chuyên đề, tư vấn trực tiếp… Nhờ đó, nhiều mục tiêu cung cấp gói dịch vụ về chăm sóc SKSS/KHHGĐ trên các địa bàn triển khai chiến dịch đã đạt và vượt kế hoạch năm 2023 đã đề ra; Quy mô gia đình có 2 con ngày càng được người dân đồng tình, chấp thuận; tình trạng sức khỏe sinh sản, sức khỏe bà mẹ và trẻ em được cải thiện rõ rệt.

Năm 2024, chiến dịch sẽ tiếp tục được thực hiện từ ngày 17/3 đến ngày 30/5 trên địa bàn 62 xã của 10 huyện, thị xã, thành phố. Mục tiêu cung cấp thông tin, tư vấn nâng cao hiểu biết về chăm sóc SKSS/KHHGĐ cho nhân dân trên địa bàn chiến dịch. Bên cạnh đó cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ đến vùng có mức sinh cao và vùng khó khăn như: Các biện pháp tránh thai hiện đại; sàng lọc trước sinh; Tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân…

Đây là đợt cao điểm nhằm tập trung nguồn lực, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân có nhu cầu thực hiện chăm sóc SKSS/KHHGĐ. Qua đó, góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng các hoạt động truyền thông, cung cấp các dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ và nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn tỉnh.

20240317_100214.jpg

Các đại biểu diễu hành tuyên truyền cổ động về chiến dịch

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu đã tổ chức diễu hành, tuyên truyền cổ động về Chiến dịch tăng cường tuyên truyền vận động lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ năm 2024 tại một số tuyến đường trên địa bàn huyện Tủa Chùa./.

• Hoàng Lan – Trung tâm VH-TT-TH