• Tủa Chùa tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2024
  • Thời gian đăng: 12/03/2024 03:17:42 PM
  • Hòa trong không khí sôi nổi phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn năm 2024, sáng ngày 12/3/2024, tại điểm săn mây Kể Cải, thôn Kể Cải, xã Mường Báng, UBND huyện Tủa Chùa tổ chức Lễ phát động ra quân trồng cây đầu xuân năm 2024. Dự buổi lễ có đồng chí Vùi Văn Nguyện - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể huyện; đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện.

trongban1.bmp

Toàn cảnh Lễ phát động

Thực hiện lời dạy của Bác "Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người” những năm qua huyện Tủa Chùa luôn xác định trồng cây xanh là việc làm hết sức quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển toàn diện không chỉ cho hôm nay mà còn cho các thế hệ mai sau.

Phát biểu tại buổi Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, đồng chí Nuyễn Minh Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền các xã, thị trấn, các cơ quan đơn vị, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội cần tích cực tuyên truyền sâu rộng tới đông đảo Nhân dân về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây, về vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, cùng giá trị nhân văn của việc trồng cây và phát động tết trồng cây phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của địa phương, cơ quan, đơn vị bảo đảm thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm. Đồng thời thực hiện việc chăm sóc các cây mới trồng một cách hiệu quả nhất, để cảnh quan địa phương huyện ngày càng xanh tươi, tốt đẹp hơn. Đồng chí mong muốn những hình ảnh, khí thế của buổi Lễ ra quân và số cây được trồng sẽ là một sự khởi đầu tốt đẹp cho phong trào trồng cây trong toàn huyện nói chung và sự thành công của các dự án và xã hội hóa trồng cây xanh nói riêng, góp phần xây dựng bản làng, thôn xóm, các khu di tích, danh lam thắng cảnh phát triển toàn diện, bền vững, đảm bảo môi trường xanh - sạch - đẹp.

trongban3.bmp

trongban2.bmp

Các đại biểu tham gia trồng cây ngay sau Lễ phát động

Ngay sau buổi Lễ phát động, các đại biểu đã cùng tham gia trồng 250 cây xanh gồm: 200 cây hoa Đào và 50 cây Phong linh tại điểm săn mây Kể Cải, thôn Kể Cải, xã Mường Báng./.

• Vũ Đức - Trung tâm VH - TT - TH huyện