• Huyện Tủa Chùa: Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid 19 khọp khẩn trong đêm
  • Huyện Tủa Chùa: Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid 19 khọp khẩn trong đêm
  • trang10521d.jpg

Toàn cảnh cuộc họp

Theo CDC Điện Biên, ngày 9/5 Điện Biên ghi nhận có thêm 1 trường hợp dương tính với Sars-cov-2 (BN 3353). Theo đó, rà soát các trường hợp F1 có liên quan đến bệnh nhân 3353, Huyện Tủa Chùa đã truy vết được 5 trường hợp F1 có tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính và đang khẩn trương truy vết các trường hợp F2, F3... có liên quan. Hiện tại các trường hợp F1 đã được đưa đến khu cách ly tập trung của huyện.

Tại cuộc họp, các đồng chí trong Ban chỉ đạo đã đóng góp nhiều ý kiến, đề xuất giải pháp triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch, như: thực hiện truy vết F1,F2,F3… nhanh chóng và có biện pháp cách ly hợp lý; giám sát chặt chẽ các trường hợp ra vào huyện, đặc biệt từ vùng dịch trở về; kiểm soát hành khách trên các phương tiện giao thông; tu sửa cơ sở cách ly tập trung và giãn khoảng cách trong các khu cách ly để tránh lây lan chéo; phát huy hoạt động của các tổ tự quản, giám sát phòng dịch tại cộng đồng, khu dân cư….

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Đ/c Hoàng Tuyết Ban, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp nhấn mạnh, để thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch trên địa bàn trước diễn biến phức tạp, UBND huyện yêu cầu: Các cơ quan, đơn vị, địa phương cần tập trung mọi nguồn lực, quyết tâm cao trong phòng chống dịch, Ngành y tế huyện phối hợp với Công an khẩn trương truy vết các trường hợp F2, F3… của 5 trường hợp F1 của bệnh bân số 3353 để thực hiện các biện pháp cách ly phù hợp; chuẩn bị mọi cơ sở vật chất đầy đủ ở khu cách ly, trang thiết bị thiết yếu, vật tư y tế…Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm cơ sở kinh doanh, làm đẹp, cơ sở ăn uống…nếu không chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch./.

• Thu Trang – Trung tâm VH-TT-TH