• Tủa Chùa đạt thành tích cao tại Lễ hội Hoa Ban năm 2024
  • Thời gian đăng: 17/03/2024 11:08:31 PM
  •  Từ ngày 16-18/3/2024, tỉnh Điện Biên tổ chức các hoạt động văn hóa khai mạc năm Du lịch quốc gia Điện Biên và Lễ hội Hoa Ban năm 2024. Tham gia các hoạt động văn hóa trong khuôn khổ khai mạc năm Du lịch quốc gia Điện Biên và Lễ hội Hoa Ban năm 2024, huyện Tủa Chùa đạt nhiều kết quả cao, thành tích đáng ghi nhận.

hoaban3.bmp

hoaban1.bmp

hoaban2.bmp

Một số hình ảnh Đoàn huyện Tủa Chùa nhận giải thưởng tại Lễ hội Hoa Ban năm 2024

Tại hoạt động, huyện Tủa Chùa đã vinh dự nhận các giải: Giải A trưng bày, giới thiệu không gian văn hóa truyền thống dân tộc Mông; 02 giải A nghệ thuật múa khèn Mông với các tiết mục múa tập thể “Hội xuân vùng cao” và “ Người mông vui tết”; 01 tiết mục múa khèn đạt giải B, 01 tiết mục giải C và giải khèn Mông có chủ đề ấn tượng nhất; 02 giải A, 02 giải B và 01 giải C với phần thi trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc; đối với các hoạt động thể thao, huyện Tủa Chùa đã đạt giải Ba môn kéo co, giải Nhì nội dung xe đạp thồ và tải đạn nữ, giải Ba nội dung xe đạp thồ và tải đạn nam.

Hoạt động trong Năm Du lịch quốc gia Điện Biên và Lễ hội Hoa Ban năm 2024 nhằm tạo không khí vui tươi, đoàn kết;  góp phần bảo tồn, tôn vinh và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc trên địa bàn tỉnh, đồng thời thúc đẩy phát triển mạnh mẽ phong trào thể dục, thể thao quần chúng, bảo tồn và phát triển các môn thể thao dân tộc, trò chơi dân gian trên địa bàn./.

• Vũ Đức - Trung tâm VH-TT-TH