• LĐLĐ huyện thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho người lao động
  • Thời gian đăng: 24/12/2023 07:59:42 PM
  • Chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn” đang có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của đoàn viên, công nhân viên chức, lao động trong việc chung tay giúp đỡ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. “Mái ấm Công đoàn” đã góp phần tạo thêm niềm tin, sự gắn bó của đội ngũ đoàn viên, người lao động đối với tổ chức công đoàn.

Huyện Tủa Chùa hiện có 1.944 công nhân, viên chức, lao động trong đó có 1.931 đoàn viên công đoàn, chiếm 99,3%. Phát huy vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, Liên đoàn lao động huyện Tủa Chùa đã có nhiều hoạt động thiết thực, linh hoạt, trở thành điểm tựa vững chắc, khuyến khích người lao động tích cực thi đua lao động sản xuất, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Công tác chăm lo đời sống, thăm hỏi đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn luôn được các cấp công đoàn trong huyện quan tâm kịp thời, giúp người lao động vơi đi phần nào khó khăn trong cuộc sống. Đồng thời, các chương trình phúc lợi đoàn viên, hoạt động “Tháng Công nhân”, “Tết sum vầy – Xuân gắn kết” được các cấp công đoàn thực hiện tốt, góp phần thiết thực chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động. Năm 2023, các cấp công đoàn đã thăm hỏi, tặng quà tết cho đoàn viên khó khăn với số tiền hơn 559 triệu đồng. Mới đây ngày 22/12/2023 LĐLĐ huyện phối hợp với LĐLĐ tỉnh đã trao 80 triệu đồng tiền hỗ trợ “Mái ấm công đoàn” cho 02 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại huyện Tủa Chùa.

maiam11.bmp

maiamc11.bmp

LĐLĐ tỉnh trao kinh phí hỗ trợ làm nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Vừ A Lử và Lầu Thị Sênh

Bà Lò Thị Tình, Chủ tịch LĐLĐ huyện Tủa Chùa cho biết: “Thực hiện chương trình “Mái ấm công đoàn” do Tổng Liên đoàn phát động, chương trình đã được đoàn viên công đoàn hưởng ứng rất nhiệt tình và được sự quan tâm của Liên đoàn lao động tỉnh, huyện Tủa Chùa có 02 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở  được hỗ trợ kinh phí “Mái ấm công đoàn”.”

Việc hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở “Mái ấm công đoàn” đợt 1 năm 2023, huyện Tủa Chùa có 02 công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ với số tiền 40 triệu đồng/hộ. Các đoàn viên được hỗ trợ trong đợt này gồm: Đoàn viên Vừ A Lử thuộc Công đoàn Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện có hoàn cảnh khó khăn, nguồn chi phí trang trải cuộc sống của gia đình 04 người đều phụ thuộc vào đồng lương của anh Lử, vì thế dù đã có đất ở nhưng niềm mong mỏi về một mái ấm riêng của vợ chồng anh Lử sau gần 10 năm kết hôn vẫn chưa thể thành hiện thực. Cùng với đoàn viên Vừ A Lử, đoàn viên Lầu Thị Sênh, Công đoàn Trường Mầm non Tả Sìn Thàng có hoàn cảnh khó khăn là mẹ đơn thân nuôi 02 con nhỏ, trong đó có 01 cháu mắc bệnh hiểm nghèo. Đến nay cả 02 ngôi nhà mới của 02 đoàn viên đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng trước niềm vui hân hoan của gia đình.

Đoàn viên Lầu Thị Sênh, Công đoàn Trường Mầm non Tả Sìn Thàng chia sẻ: “Tôi rất vui và hạnh phúc được các cấp công đoàn hỗ trợ kinh phí làm nhà, có căn nhà mới ổn định để ở cho 03 mẹ con có chỗ trú mưa, trú nắng, tôi cũng yên tâm công tác và cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được đảng và nhà nước giao, tôi xin cảm ơn các cấp công đoàn.”

Nhận được sự hỗ trợ kinh phí làm nhà ở, các đoàn viên đã bày tỏ lòng biết ơn các cấp, các ngành nhất là tổ chức công đoàn đã tạo điều kiện về vật chất, tinh thần giúp họ có được cơ hội xây căn nhà mới để ở ổn định cuộc sống, yên tâm công tác và hứa sẽ cố gắng vươn lên thoát nghèo.

Với sự hỗ trợ kịp thời từ chương trình “Mái ấm Công đoàn” đã tạo điều kiện cho những người lao động, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội để xây dựng được ngôi nhà mới, khang trang, kiên cố hơn. Đồng thời, nhận được sự quan tâm từ các cấp công đoàn cũng giúp người lao động thêm gắn bó với tổ chức công đoàn, tăng thêm tinh thần trách nhiệm của mỗi đoàn viên trong việc chia sẻ khó khăn với đồng nghiệp. Bên cạnh đó, những người lao động nhận được hỗ trợ cũng thêm phấn khởi và càng có thêm động lực để nỗ lực hơn trong lao động, sản xuất, vươn lên trong cuộc sống./.

• Vũ Đức - Trung tâm VH - TT - TH huyện