• Hội nghị giao ban Khối Dân vận, MTTQ và các đoàn thể quý I năm 2019
  • Thời gian đăng: 07/04/2019 09:20:42 PM
  • Sáng ngày 05-4-2019, Huyện ủy tổ chức Hội nghị giao ban Khối Dân vận, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện quý I năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Giàng A Páo - Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện; đại diện Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; đại diện lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện uỷ, Văn phòng HĐND và UBND huyện, Ban Dân tộc HĐND huyện, Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Phòng Nội vụ huyện, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, các Hội quần chúng huyện. Đồng chí Giàng A Páo - Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị.
  • 20190405_082102.jpg

Đồng chí Giàng A Páo - Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị

Hội nghị đã nghe đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy báo cáo kết quả hoạt động chung của khối Dân vận trong quý I; phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2019. Báo cáo tại buổi giao ban cho thấy trong quý I năm 2019, tình hình tư tưởng các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện ổn định. Ban Dân vận, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội trong huyện đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động "toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" và cuộc vận động “người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". Tiếp tục cụ thể hóa các nội dung trong chương trình hành động thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đồng thời bám sát vào nhiệm vụ chính trị của huyện đề ra chương trình phối hợp, thống nhất hành động, xác định rõ vai trò, chức năng, nhiệm vụ, đổi mới phương thức hoạt động, có nhiều cách làm hay, sáng tạo đem lại hiệu quả thiết thực góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của địa phuơng.

Các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được và nguyên nhân của những tồn tại hạn chế trong quá trình hoạt động. Đồng thời chia sẻ kinh nghiệm thực tế tại các cơ quan, đơn vị khi triển khai các nội dung; những khó khăn, vướng mắc trong quá trình nắm bắt, giải quyết những bức xúc nổi cộm trong nhân dân và đề xuất các giải pháp, cách làm mới trong công tác dân vận của hệ thống chính trị và hoạt động của MTTQ và các đoàn thể.

Kết luận Hội nghị đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy,Chủ tịch HĐND huyện đề nghị thời gian tới, các thành viên trong Khối dân vận huyện tăng cường đoàn kết nội bộ, thực tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Tập trung tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, nhân dân thực hiện tốt, nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và các phong trào thi đua yêu nước nhất là cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh", phong trào "Lao động giỏi, lao động sáng tạo", phong trào đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp, khởi nghiệp. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện bảo đảm thiết thực, hiệu quảChăm lo phát triển tổ chức đoàn viên, hội viên, chú trọng tập huấn, bồi dưỡng, đào tạo nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, nhất là công tác vận động quần chúng tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh; chủ động nắm tình hình, diễn biến tư tưởng và đời sống của các tầng lớp nhân dân. Lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Đại hội MTTQ Việt Nam huyện, nhiệm kỳ 2019 – 2024 đảm bảo tiến độ, quy trình và đúng quy định./.