• Hội Nông dân Huyện Tủa Chùa tổ chức hội nghị Ban Chấp hành mở rộng lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018-2023
  • Thời gian đăng: 09/07/2019 07:42:32 AM
  • Sáng ngày 08/7, tại hội trường khối dân, Hội Nông dân huyện tổ chức hội nghị Ban Chấp hành mở rộng lần thứ IV nhiệm kỳ 2018-2023. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, nghành đoàn thể huyện, ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội Nông dân huyệna, Chủ tịch, Phó Chủ tịch HND các xã, thị trấn.
  • DUNGHNDD1.jpg

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo 6 tháng đầu năm, Hội Nông dân huyện đã làm tốt công tác lãnh chỉ đạo công tác Hội và phong trào nông dân. Chủ động xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch năm 2019, trong đó chú trọng công tác thi đua hướng về cơ sở, chỉ đạo cơ sở hoạt động trọng tâm xuyên suốt, tham gia phối hợp với các đoàn thể trong công tác tuyên truyền, vận động hội viên đạt được kết quả đáng kích lệ, trong đó một số chỉ tiêu thi đua đã bằng hoặc vượt mức như kết nạp hội viên đạt 172,5%, cơ sở hội vững mạnh đạt 100%, xây dựng mức quỹ bình quân đạt 90%; danh hiệu hộ gia đình SXKDG đạt 98,4%; tổ chức phối hợp dạy nghề cho nông dân đạt 293%, mô hình theo Đề án 24 đạt 300%... Bên cạnh nhưng kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm phong trào Hội vẫn còn một số tồn tại hạn chế như sản xuất nông nghiệp gặp rất nhiều khó khăn do thời tiết diễn biến bất thường, nắng hạn kéo dài nên vụ chiêm xuân thiếu nước trầm trọng dẫn đến kéo dài thời gian sinh trưởng phát triển của cây lúa. Dịch bệnh sâu keo mùa thu xuất hiện 11/12 xã đã làm ảnh hưởng đến 60% diện tích ngô của hội viên nông dân. Dịch bệnh tả Châu phi bùng phát trên lợn tại11/12 xã có dịch đã gây thiệt hại lớn về chăn nuôi lợn, ảnh hưởng đến tổng đàn gia súc, gia cầm trên toàn huyện.

Trong 6 tháng cuối năm 2019, Hội nông dân huyện Tủa Chùa sẽ tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân. Chú trọng hoàn thành các chỉ tiêu được giao, nắm chắc tình hình nông nghiệp, nông dân, nông thôn; Tiếp tục tuyên truyền vận động hội viên, nông dân ổn định sản xuất và đời sống chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt 3 phong trào lớn và 12 chỉ tiêu thi đua của Hội; Tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân tích cực tham gia, thực hiện tốt Nghị quyết 30a CP của Chính phủ về giảm nghèo nhanh và bền vững; tổ chức tổng kết các mô hình; Tiếp tục tuyên truyền học tập Nghị quyết Đại hội Hội nông dân huyện và Hội nông dân các cấp nhiệm kỳ 2018 – 2023; Tổ chức tuyên truyền nông dân với pháp luật tại 4 Câu lạc bộ nông dân với Pháp luật tại xã Mường Báng, Thị trấn, Sính Phình, xã Xá Nhè; thực hiện kế hoạch kiểm tra giám sát, kế hoạch hoạt động Hội, hoạt động của Quỹ hỗ trợ nông dân; làm tốt công tác tuyên truyền kết nạp hội viên mới vào Hội; Phấn đấu thu, nộp hội phí đạt 100%, xây dựng quỹ hội: 100% cơ sở hội và 80% chi hội có quỹ.

Đồng thời, tại hội nghị đã thông qua Đề án Ủy ban Kiểm tra Hội Nông dân nhiệm kỳ 2018 -2023 và lấy phiếu tín nhiệm 3 đồng chí tham gia vào vào Ủy ban Kiểm tra Hội Nông dân huyện Tủa Chùa nhiệm kỳ 2018-2023. Kết quả, các đồng chí lấy phiếu tín nhiệm đều đảm bảo số phiếu theo quy định.

• Nguyễn Văn Dũng, NHCSXH huyện