• Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức truyền thông tại xã Xá Nhè
  • Thời gian đăng: 04/12/2023 03:01:21 PM
  • Tiếp tục triển khai dự án 8 về “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, ngày 01/12/2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phối hợp với xã Xá Nhè tổ chức  truyền thông về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống tảo hôn, hưởng ứng tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.

xanhe22.bmp

xanhe11.bmp

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền

Tại buổi truyền thông Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã truyền đạt một số quy định của Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình và kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục phụ nữ, trẻ em…thông qua các tiết mục hài, kịch do các thôn của xã Xá Nhè biểu diễn có nội dung phong phú, đa dạng và hấp dẫn. Ngoài ra Hội Liên hiệp Phụ nữ còn tổ chức các hoạt động giao lưu, trải nghiệm bằng các câu hỏi tình huống thực tế, dễ hiểu, dễ nhớ và đã được chị em phụ nữ tham gia hưởng ứng nhiệt tình.

Thông qua buổi truyền thông, nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người dân, góp phần giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh, chấm dứt tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết, cưỡng ép kết hôn, phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, giải phóng phụ nữ, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em, nâng cao chất lượng cuộc sống của các thành viên trong gia đình, thúc đẩy kinh tế phát triển, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc./.

• Vũ Đức-Trung tâm VH-TT-TH