• Đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình bão lũ trên địa bàn huyện
  • Thời gian đăng: 20/06/2022 08:47:42 AM
  • Trong 02 ngày (ngày 16/6/2022 và 17/6/2022), đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó chủ tịch UBND huyện đã kiểm tra tình hình mưa lũ trên địa bàn huyện.

ML1.jpg

ML2.jpg

ML3.jpg

Một số hình ảnh thiệt hại do mưa lũ gây ra trên địa bàn huyện

Trong những ngày gần đây, trên địa bàn huyện đã xảy ta mưa lớn kéo dài, làm sạt lở đất đá, vùi lấp, sụt lún, hư hỏng các tuyến đường giao thông liên thôn, liên xã Huổi Só, Trung Thu, Tả Sìn Thàng, Lao Xả Phình, Tủa Thàng … gây ách tắc, ảnh hưởng đến việc lưu thông của các phương tiện. Công trình kè chống sạt lở đồi sau Ban CHQS huyện bị đứt gãy 100m tường kè, hư hỏng 20m cống thoát nước, 30m tường bao khu nhà công vụ vũ khí; kênh mương Trung Là, thôn Tà Huổi Tráng 1 xã Tủa Thàng bị gãy một bên của kênh với chiều dài trên 20m. Mốt số hộ dân thuộc các xã Mường Đun, Tủa Thàng, Trung Thu bị sạt lở, đất đá rơi vào nhà gây nguy hiểm. Mưa lớn kéo dài cũng gây ngập úng 1.100m2 mạ vụ mùa tại xã Tủa Thàng và 50m2 khoai sọ tím tại xã Mường Báng; thiệt hại khoảng 4000 m2 ao cá, trong đó khoảng 2000m2 không có khả năng phục hồi; ngô thiệt hại khoảng 8000m2 không có khả năng phục hồi, tại xã Mường Đun. Ước tổng thiệt hại do mưa lũ gây ra khoảng trên 06 tỷ đồng.

Sau khi đi kiểm tra thực tế tình hình mưa lũ trên địa bàn huyện, đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các xã, thị trấn khẩn trương tiếp tục tiến hành rà soát, kiểm tra xác minh cụ thể, bố trí phương tiện máy móc thiết bị nhân lực chính xác tình hình thiệt hại; đồng thời Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các xã, thôn bản huy động các lực lượng, tuyên truyền vận động nhân dân di rời đến nơi an toàn, khắc phục hậu quả của thiên tai, ổn định đời sống sản xuất./.

• Lê Hùng- Trung tâm VH-TT-TH