Tin văn hóa - xã hội
  • Đổi thay ở vùng căn cứ cách mạng Tủa Thàng
  • Phát huy truyền thống của quê hương cách mạng, cùng với sự quan tâm đầu tư của Đảng, Nhà nước, sự đoàn kết, thống nhất của cấp ủy, chính quyền địa phương và nỗ lực vươn lên của bà con các dân tộc, bộ mặt nông thôn của xã Tủa Thàng huyện Tủa Chùa đã có những bước đổi thay đáng kể, đời sống của nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng lên.
  • >> Chi tiết
  • Đồng chí Lò Văn Tiến - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra việc giao đất, giao rừng tại Tủa Chùa
  • Ngày 25/8/2021, đồng chí Lò Văn Tiến - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra tiến độ thực hiện giao đất, giao rừng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp; Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; Đề án mỗi xã một sản phẩm, công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn huyện Tủa Chùa. Tham gia buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh; các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, đại diện lãnh đạo một số cơ quan liên quan của huyện.
  • >> Chi tiết
  • Đồng chí Lò Văn Tiến - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên làm việc với xã Xá Nhè về tiến độ triển khai, thực hiện giao đất, giao rừng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp giai đoạn 2019-2023
  • Chiều ngày 24/82021, đồng chí Lò Văn Tiến - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên đã làm việc với xã Xá Nhè về tiến độ triển khai, thực hiện giao đất, giao rừng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp giai đoạn 2019-2023. Tham gia cùng đoàn công tác còn có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Tài nguyên và Môi trường; Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh; các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, đại diện lãnh đạo UBND huyện.
  • >> Chi tiết
  • Hội LHPN huyện Tủa Chùa vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ góp gạo ủng hộ nhân dân quận Đống Đa, Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội phòng
  • Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, nhiều địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần của Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020. Phát huy tinh thần tương thân, tương ái, cả nước cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tủa Chùa đã phát động tới cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn quyên góp ủng hộ nhân dân quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội đang thực hiện giãn cách.
  • >> Chi tiết
  • Trồng khoai sọ tím theo quy trình sản xuất hữu cơ mang lại hiệu quả kinh tế
  • Thưa quý vị và các bạn! Cây khoai sọ tím đã gắn liền với đời sống người dân vùng cao Tủa Chùa từ rất lâu. Trước đây cây chỉ được trồng quanh nhà, trên nương với mục đích sử dụng trong gia đình hoặc trao đổi buôn bán nhỏ với nhau tại chợ phiên. Kể từ năm 2019, khi Hợp tác xã H'Mông được thành lập, khoai sọ tím Tủa Chùa mới thực sự được nhiều người biết đến và được chú trọng phát triển theo hướng hàng hóa trên quy trình sản xuất hữu cơ.
  • Trang:
    1001-1010 of 1448<  ...  96  97  98  99  100  101  102  103  104  105  ...  >