TIN TỨC _ SỰ KIỆN
Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức cho 52 học sinh tiêu biểu đi tham quan, trải nghiệm thực tế tại TP Điện Biên Phủ
Hướng tới mục tiêu phát triển giáo dục toàn diện cho học sinh, ngày 17, 18, 19/4/2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tủa Chùa tổ chức cho 52 học sinh tiểu học và trung học cơ sở có thành tích cao trong học tập đi tham quan, trải nghiệm thực tế tại thành phố Điện Biên Phủ. Trong chuyến trải nghiệm thực tế này, các em được đến thăm một số địa danh, di tích mang tính giáo dục cao của tỉnh Điện Biên, như: Làng trẻ em SOS tỉnh Điện Biên, Nghĩa trang Liệt sỹ đồi A1, Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ, khu di tích đồi A1, di tích hầm Đờ Cát, khu du lịch sinh thái Him Lam...
Đoàn giám sát Ban Văn hoá - Xã hội HĐND tỉnh làm việc tại huyện Tủa Chùa
Trong 2 ngày 23 và 24/4, Đoàn giám sát Ban Văn hoá - Xã hội HĐND tỉnh do đồng chí Nhữ Văn Quảng - Trưởng ban Văn hoá - Xã hội HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã làm việc tại huyện Tủa Chùa về việc thực hiện giáo dục mầm non trên địa bàn huyện Tủa Chùa giai đoạn năm học 2015-2016 đến năm học 2018-2019.
>> Chi tiết
Huyện Tủa Chùa: Nỗ lực hoàn thành công tác tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019
Sau một thời gian triển khai với nỗ lực và quyết tâm cao nhất, tính đến thời điểm hiện tại, công tác tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên địa bàn huyện Tủa Chùa cơ bản đã hoàn thành công tác điều tra.
>> Chi tiết
Bàn giao nhà Chữ thập đỏ
Chiều ngày 24/4, Hội Chữ thập đỏ huyện Tủa Chùa đã tiến hành bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho gia đình anh Giàng A Pông, thôn Háng Trở 2, xã Mường Báng, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên. Dự buổi bàn giao có đồng chí Hoàng Tuyết Ban - Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội CTĐ huyện; đại diện lãnh đạo UBND xã Mường Báng, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn và nhân dân thôn Háng Trở 2, xã Mường Báng.
Tủa Chùa xếp thứ 6/10 huyện, thị, thành phố về Chỉ số cải cách hành chính
Theo Báo cáo kết quả xác định Chỉ số cải cách hành chính năm 2018 của Hội đồng thẩm định Chỉ số cải cách hành chính tỉnh Điện Biên, trong khối các đơn vị cấp huyện thì thị xã Mường Lay tiếp tục là đơn vị dẫn đầu với 77,82 điểm, xếp cuối là huyện Mường Nhé với 49,14 điểm, huyện Tủa Chùa được 73,45 điểm nằm trong tốp những đơn vị đạt Chỉ số cải cách hành chính ở mức độ Tốt và xếp thứ 6/10 huyện, thị xã, thành phố.
>> Chi tiết
Bệnh ghẻ, ngứa xuất hiện ở xã Xá nhè
Trong thời gian qua, bệnh ghẻ ngứa đã xuất hiện dải rác trên địa bàn, trong đó tập trung chủ yếu ở xã Xá Nhè. Đến ngày 19/4/2019, đã có gần 300 người trên địa bàn xã Xá Nhè bị mắc, tập trung chủ yếu ở Trường Mầm non, Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Xá Nhè, Trường THCS&THPT Quyết Tiến.
Tủa Thàng tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019
Sáng ngày 23/4/2019, Ban Chỉ đạo điễn tập huyện Tủa Chùa tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cho xã Tủa Thàng. Dự và chỉ đạo cuộc diễn tập có Đ/c Nguyễn Sỹ Quân - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đ/c Lê Thanh Bình - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập; Đ/c Đào Hồng Lĩnh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí là thành viên của Ban chỉ đạo diễn tập.
>> Chi tiết
Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Trung Thu lần thứ V nhiệm kỳ 2019-2024
Ngày 22/4/2019, Hội LHTN Việt Nam xã Trung Thu tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã lần thứ V nhiệm kỳ 2019-2024. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Sùng A Sinh - Phó Bí thư Đảng bộ xã Trung Thu, đồng chí Đặng Tiến Công - Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Tủa Chùa và 40 đại biểu chính thức đại diện cho hội viên, thanh niên tiên tiến tiêu biểu trên địa bàn xã.
>> Chi tiết
Bồi dưỡng LLCT và nghiệp vụ dành cho cán bộ Hội Cựu chiến binh ở cơ sở đợt 1 năm 2019
Chiều ngày 22/4/2019, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Tủa Chùa mở lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Hội Cựu chiến binh ở cơ sở đợt 1 năm 2019. Tham gia lớp bồi dưỡng có 74 đồng chí học viên là Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh, các chi Hội trưởng của 7/12 xã, thị trấn như: Mường Đun, Huổi só, Tủa Thàng, Sính Phình, Sín Chải, Thị trấn, Tả Phìn.
Hội chợ thương mại huyện Tủa Chùa năm 2019
Tối ngày 22/4, UBND huyện Tủa Chùa phối hợp với Công ty cổ phần tổ chức sự kiện Đất Việt tổ chức khai mạc Hội chợ thương mại năm 2019. Dự lễ khai mạc có đ/c Lê Mạnh Hùng, Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng, Phó ban tổ chức hội chợ, đại diện lãnh đạo một số ban ngành đoàn thể huyện cùng đông đảo nhân dân trên đia bàn huyện.
Trang:
3101-3110 of 3499<  ...  306  307  308  309  310  311  312  313  314  315  ...  >