TIN TỨC _ SỰ KIỆN
Tập huấn nâng cao năng lực cho nhân viên y tế thôn, bản về chăm sóc mắt ban đầu
Ngày 16-19/8, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên phối hợp với Trung tâm Y tế Tủa Chùa tổ chức tập huấn cho nhân viên y tế thôn, bản trên địa bàn huyện về chăm sóc mắt ban đầu tại hội trường Trung tâm y tế huyện Tủa Chùa
>> Chi tiết
Tỉnh đoàn Điện Biên – Công ty cổ phần kiến trúc và nội thất RUBIK trao quà cho em Chang A Vảng
Ngày 17/8, Tỉnh đoàn phối vợp với công Công ty cổ phần kiến trúc và nội thất RUBIK, Siêu thị Hoa Ba, VNPT Điện Biên đã tổ chức thăm và trao quà cho em Chang A Vảng trên cơ thể nhiều thương tích do bị điện giật thuộc thôn Háng Tơ Mang 2, xã Mường Báng, huyện Tủa Chùa.
>> Chi tiết
Bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cho các bộ công đoàn cơ sở trường học
Ngày 12-16/8/2019, Liên đoàn Lao động huyện đã phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Tủa Chùa mở lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác công đoàn cho 79 đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, ủy viên Ban Chấp hành, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Công đoàn cơ sở thuộc các đơn vị trường học trong huyện.
>> Chi tiết
Tập huấn chăn nuôi và cấp con giống, thức ăn chăn nuôi tại bản Phô, xã Trung Thu
Thực hiện Chương trình tập huấn nâng cao năng lực phát triển sản xuất để giảm nghèo ở các địa phương miền núi phía Bắc thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo năm 2019. Ngày 14/8, tại Bản Phô, xã Trung Thu, Trung tâm Nghiên cứu khoa học và Chuyển giao công nghệ phối hợp với Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện tổ chức tập huấn kỹ thuật chăn nuôi lợn cho trên 40 người dân có chăn nuôi lợn.
>> Chi tiết
Tập huấn công tác phòng, trừ sâu keo mùa thu trên cây trồng
Ngày 14/8, tại hội trường Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện, Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Điện Biên phối hợp với Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện tổ chức tập huấn về công tác phòng, trừ đối tượng sâu keo mùa thu trên cây trồng
>> Chi tiết
Thường trực HĐND huyện giám sát tình hình thực hiện Nghị quyết số 06/2013/NQ-HĐND ngày 30/7/2013 của HĐND huyện Tủa Chùa khóa XIX về việc Ban hành quy định về chăn nuôi gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên
Ngày 14/8, Thường trực HĐND huyện Tủa Chùa giám sát tình hình thực hiện Nghị quyết số 06/2013/NQ-HĐND ngày 30/7/2013 của HĐND huyện Tủa Chùa khóa XIX về việc Ban hành quy định về chăn nuôi gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện từ tháng 8/2013 đến 30/5/2019 trên địa bàn xã Sín Chải. Thành phần tham gia Đoàn giám sát gồm 06 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện - Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn. Thành phần của xã làm việc với đoàn các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Trưởng các ban ngành, đoàn thể xã và một số cán bộ, công chức liên quan đến nội dung giám sát.
>> Chi tiết
Tủa Chùa sẵn sàng cho năm học mới
Huyện Tủa Chùa hiện có 41 trường của 3 cấp học: mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, do Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện quản lý. Có 14 trường đạt chuẩn quốc gia, năm học 2018-2019 nhiều trường đã có kết quả tốt trong dạy và học. Trong đó, Trường Phổ thông Dân tộc bán trú (PTDTBT) Tiểu học Mường Báng số 1 được đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ Đơn vị thi đua xuất sắc; 3 trường: Mầm non Mường Đun, PTDTBT THCS Tả Phìn, PTDTBT Tiểu học Mường Báng số 1 được đề nghị UBND tỉnh tặng Cờ Đơn vị thi đua xuất sắc; Trường PTDTBT THCS Sín Chải được đề nghị Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen; 6 trường được đề nghị UBND tỉnh tặng Bằng khen...
>> Chi tiết
Tủa Chùa: Khai mạc Bồi dưỡng chính trị cho cán bộ quản lý, giáo viên đầu năm học 2019-2020
Thực hiện kế hoạch số 03/KH-CCM5 ngày 30/7/2019 của Cụm chuyên môn số 5 về việc bồi dưỡng thường xuyên giáo viên, quản lý cơ sở giáo dục, ngày 15-8, Trường THPT Tủa Chùa - Cụm trưởng cụm chuyên môn số 5 đã tổ chức khai mạc Bồi dưỡng chính trị cho cán bộ quản lý, giáo viên đầu năm học 2019-2020. Đ/c Hoàng Tuyết Ban, Phó Chủ tịch UBND huyện Tủa Chùa dự và phát biểu chỉ đạo có.
Các trường học trực thuộc Phòng GD&ĐT huyện sẵn sàng cho năm học mới 2019-2020
Để chào đón năm học mới, ngay từ những ngày đầu tiên của tháng 8, các đơn vị trường học trực thuộc Phòng GD&ĐT huyện Tủa Chùa tích cực chuẩn bị các nội dung cần thiết cho năm học mới 2019-2020.
>> Chi tiết
Đoàn Thanh niên các cấp huyện Tủa Chùa chú trọng công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đoàn vững mạnh
Xác đinh xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh là nhiệm vụ quan trọng trong hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Vì vậy, trong thời gian qua, tổ chức Đoàn các cấp trong huyện Tủa Chùa luôn chú trọng, lãnh đạo, chỉ đạo sát sao công tác xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, góp phần hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu thi đua và thực hiện các nhiệm vụ.
Trang:
2871-2880 of 3499<  ...  283  284  285  286  287  288  289  290  291  292  ...  >