• Đoàn đại biểu của Tầm nhìn Thế giới Úc và Jetstar Starkids Úc tới thăm Chương trình vùng Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 26/11/2019 09:38:56 PM
  • Ngày 20-23/11/2019, Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam đã tiếp đón đại diện của Tầm nhìn Thế giới Úc và Tập đoàn Jeststar Stardkis Úc tới thăm Chương trình vùng Tủa Chùa, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên về các hoạt động triển khai giúp cải thiện an sinh trẻ em vùng dân tộc thiểu số. Tham gia cùng chuyến thăm còn có bà Trần Thu Huyền - Trưởng đại diện và các thành viên trong Ban lãnh đạo của Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam.
  • an2611191.jpg

Bà Trần Thu Huyền - Trưởng đại diện Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam chụp ảnh cùng hộ hưởng lợi (người thứ 2 từ trái sang)

Mục đích của chuyến thăm nhằm đánh giá hiệu quả việc cải thiện an sinh trẻ em tại các thôn bản mục tiêu của Chương trình vùng Tủa Chùa. Đây là cơ hội cho các nhà tài trợ từ Úc được gặp gỡ và giao lưu với các bà mẹ, người chăm sóc trẻ thông qua các hoạt động dinh dưỡng, trao đổi với các đối tác, thành viên ban Phát triển thôn bản, các hoạt động về nước sạch vệ sinh môi trường, trẻ em trong câu lạc bộ trẻ và thăm một số gia đình được hưởng lợi từ các hoạt động của Tầm nhìn Thế giới.

Đoàn đánh giá cao về hiệu quả các hoạt động mà Chương trình vùng Tủa Chùa đã triển khai để cải thiện an sinh trẻ em, đặc biệt là các hoạt động nâng cao năng lực và trao quyền cho cộng đồng thông qua ban phát triển thôn bản, câu lạc bộ dinh dưỡng, hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Thời gian tới Chương trình cần tập trung các hoạt động tăng cường sự tham gia của trẻ em, trẻ tảo hôn và bỏ học giữa chừng, nước sạch vệ sinh môi trường thôn bản.

Tầm nhìn Thế giới Úc là đơn vị tài trợ chính cho Chương trình vùng Tủa Chùa với kinh phí hàng năm hơn 200.000 USD. Trong năm tài chính 2019, Chương trình vùng Tủa Chùa đã giúp tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng thể nhẹ cân giảm còn 38,9%, thấp còi giảm còn 17,3 %. 40,7% số hộ gia đình mục tiệu được tiết cận nước sạch. Vận hành 43 câu lạc bộ trẻ em với 923 trẻ tham gia được học tập các kiến thức về kỹ năng sống, giá trị sống. 27/38 Ban phát triển thôn bản đạt tiêu chí trưởng thành, giúp hơn 3.980 người dân và trẻ em được hưởng lợi trực tiếp thông qua các sáng kiến cộng đồng. Duy trì 55 nhóm sinh kế quay vòng với 1.117 thành viên với tổng số vốn là 49.430 USD, 102 nhóm tiết kiệm với 1.470 thành viên tiết kiệm được 36.793 USD trong năm 2019.

an2611192.jpg

an2611193.jpg

Thăm Câu lạc bộ dinh dưỡng, Ban phát triển thôn 2, xã Sính Phình

an2611195.jpg