TIN TỨC _ SỰ KIỆN
Tổ chức tập huấn đánh giá kết thúc dự án Phát triển kinh tế cho người nghèo tại huyện Tủa Chùa
Từ ngày 13 tới 14 tháng 8 năm 2019, tại Khách sạn Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ. Dự án Phát triển kinh tế tại Điện Biên đã tổ chức Tập huấn Đánh giá kết thúc dự án với sự tham gia của 26 thành viên là nhân viên TNTG Việt Nam, Chương trình vùng Tủa Chùa, Điện Biên Đông, đại diện phòng Tài chính, Khuyến nông, Phụ nữ, Nông dân, Nông nghiệp & Phát triển nông thôn và đại diện các xã được hưởng lợi. Tại buổi tập huấn các thành viên được trang bị các kiến thức, kỹ năng về đánh giá tác động dự án, cách thức thu thập, phân tích thông tin, thực hành kỹ năng phỏng vấn và kỹ năng ghi chép biên bản.
>> Chi tiết
Hội nghị công bố Quyết định phê duyệt dự án rà soát, điều chỉnh quy hoạch 3 loại rừng
Ngày 14/8, Hạt Kiểm Lâm huyện đã phối hợp với UBND xã Trung Thu tổ chức Hội nghị công bố Quyết định số 1208 của UBND tỉnh Điện Biên phê duyệt dự án rà soát, điều chỉnh quy hoạch 3 loại rừng đến năm 2025 định hướng đến năm 2030. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, thường trực Ủy ban MTTQ xã, các ban ngành, đoàn thể xã, 9 chủ rừng dân cư thôn, bản và 5 chủ hộ gia đình cá nhân.
>> Chi tiết
Giảm nghèo nhanh nhờ chuyển đổi mở rộng ngành nghề
Bản Huổi Trẳng, xã Tủa Thàng (huyện Tủa Chùa) là một trong những khu tái định cư thuộc Chương trình di dân tái định cư dự án Thủy điện Sơn La. Sau khi ổn định tái định cư từ năm 2009 đến nay bản có 87 hộ. Huổi Trẳng có thuận lợi là gồm những hộ đất sản xuất không bị ngập chìm dưới lòng hồ sông Đà. Vì thế người dân định cư nơi ở cũ chỉ di vén lên cao. Người dân bản Huổi Trẳng có kinh nghiệm canh tác lúa nước lâu đời, cùng với sự đầu tư hỗ trợ của Nhà nước về giống mới, công trình thủy lợi, tư vấn kỹ thuật... nên các gia đình trong bản đều sản xuất lúa 2 vụ/năm, đảm bảo an ninh lương thực và đời sống. Tuy nhiên, tỷ lệ hộ nghèo trong bản những năm gần đây giảm nhanh do người dân đã khai thác thế mạnh mặt nước lòng hồ sông Đà đầu tư kinh phí mua sắm thuyền máy, lưới, đánh bắt, nuôi trồng thủy sản, vận chuyển hàng hóa, hành khách.
>> Chi tiết
Bế mạc giải bóng chuyền truyền thống ngành GD&ĐT huyện Tủa Chùa lần thứ IV, năm 2019
Chiều ngày 11/8 tại Trường Tiểu học Thị Trấn huyện Tủa Chùa đã diễn ra hai trận chung kết nam, nữ và Lễ bế mạc giải bóng chuyền truyền thống ngành GD&ĐT huyện Tủa Chùa lần thứ IV, năm 2019
Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 9 tại xã Lao Xả Phình
Sáng ngày 08/8, Tổ đại biểu HĐND huyện số 07 đã tổ chức tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 9 tại xã Lao Xả Phình. Tham dự Hội nghị TXCT có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã và lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, cán bộ công chức xã, Bí thư Chi bộ, Trưởng các thôn, bản và trên 40 cử tri trên địa bàn xã
Hội nghị bồi dưỡng lý luận diễn tập khu vực phòng thủ huyện Tủa Chùa năm 2019
Ngày 6/8, Huyện Tủa Chùa tổ chức Hội nghị bồi dưỡng lý luận diễn tập khu vực phòng thủ huyện Tủa Chùa năm 2019 cho gần 130 đồng chí thuộc Ban chỉ đạo thực hiện diễn tập khu vực phòng thủ huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành; các đồng chí trong khung tập Ban chỉ huy quân sự huyện, công an huyện, các đồng chí trong Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Sính Phình.
>> Chi tiết
Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên huyện Tủa Chùa lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024
Ngày 08/8, Hội Liên hiệp thanh niên huyện Tủa Chùa đã tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024. Dự Đại hội có đ/c Giàng A Páo - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Đặng Thành Huy - Bí thư Tỉnh đoàn Điện Biên, đại diện lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện cùng hơn 100 đại biểu tiêu biểu…
>> Chi tiết
Ủy ban hội liên hiệp thanh niên huyện viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân dân huyện
Nhân dịp Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024, sáng 8/8, Ủy ban hội liên hiệp thanh niên huyện đã tổ chức dâng hương, đặt vòng hoa tại nghĩa trang liệt sĩ nhân dân huyện.
>> Chi tiết
Thường trực HĐND huyện họp rút kinh nghiệm tổ chức kỳ họp thứ 9 của HĐND huyện khóa XX
Sáng ngày 07/8, thường trực HĐND huyện tổ chức Phiên họp thứ 29 - Phiên họp thường lệ tháng 8/2019. Dự Phiên họp có các đồng chí trong thường trực HĐND; đại diện lãnh đạo UBND huyện, Thường trực Ủy ban MTTQ; Phó Trưởng các Ban HĐND; đại diện lãnh đạo các đơn vị: Phòng TC-KH, Phòng Nội vụ, Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân, Chi cục Thi hành án dân sự huyện; thành viên Đoàn giám sát chuyên đề của thường trực HĐND huyện; lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng HĐND&UBND huyện.
Sinh hoạt khối Đảng tháng 7 năm 2019
Chiều ngày 02/8, Chi bộ Khối Đảng tổ chức sinh hoạt Đảng tháng 7 năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Sỹ Quân - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Giàng A Páo - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, đảng viên Khối Đảng.
Trang:
2881-2890 of 3499<  ...  284  285  286  287  288  289  290  291  292  293  ...  >