• Trường THPT Tủa Chùa đón bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia năm học 2019-2020
  • Thời gian đăng: 06/01/2020 05:00:54 PM
  • Ngày 6/1, Trường THPT Tủa Chùa long trọng tổ chức Lễ sơ kết Học kỳ I và đón bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia năm học 2019-2020. Đ/c Vừ A Hùng, Phó chủ tịch UBND huyện đến dự và chúc mừng nhà trường.
  • trang61201.bmp

Quang cảnh buổi lễ

Trường THPT Tủa Chùa được thành lập từ năm 1996, tiền thân là trường cấp 2,3 Tủa Chùa. Khi mới thành lập cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học của nhà trường còn nhiều thiếu thốn. Đội ngũ giáo viên thiếu về số lượng, chưa đầy đủ các bộ môn, tỉ lệ huy động học sinh đến lớp, duy trì sĩ số cũng như chất lượng đào tạo chưa cao. Trải qua 23 năm hình thành và phát triển, nhà trường đã nỗ lực khắc phục những khó khăn, tập thể cán bộ giáo viên nhà trường luôn đoàn kết không ngừng cố gắng phấn đấu vươn lên, đạt được nhiều thành tích đáng tự hào: Số giáo viên giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh ngày một nâng lên qua các năm học. Trong học kỳ I năm học 2019-2020, nhà trường đã phấn đấu đạt đạt được  nhiều thành tích. Cụ thể: Kết quả xếp loại hai mặt: Học sinh học lực Khá, Giỏi: chiếm trên 90%, tỷ lệ học sinh yếu kém có xu hướng giảm so với năm học trước. 95% học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt. Đội ngũ giáo viên có 3 giáo viên giỏi cấp tỉnh, 19 giáo viên giỏi cấp trường.

Tại buổi lễ sơ kết học kỳ I,  Trường THPT Tủa Chùa đã vinh dự được đón nhận bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 của UBND tỉnh.  Đây là niềm vui, niềm tự hào để thầy và trò nhà trường giữ vững thành quả đã đạt được, tiếp tục phấn đấu vươn lên đạt nhiều thành tích cao hơn trong phong trào dạy và học trong thời gian tới./.

trang61202.bmp

• Thu Trang, Đài TT-TH huyện