• 131 thanh niên ưu tú huyện Tủa Chùa hăng hái lên đường nhập ngũ
  • Thời gian đăng: 28/02/2024 08:17:34 AM
  • Hòa chung không khí náo nức của cả nước trong ngày hội tòng quân, sáng ngày 27/2, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Tủa Chùa long trọng tổ chức Lễ Giao nhận 131 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024. Dự buổi Lễ có đồng chí Đỗ Thị Thu Thủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch HLHPN tỉnh, thành viên Hội đồng nghĩa vụ Quân sự tỉnh; Đại tá Dương Quốc Long, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; đồng chí Giàng A Páo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lường Tuấn Anh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, đại diện đơn vị nhận quân, lãnh đạo các xã, thị trấn và đông đủ tân binh nhập ngũ năm 2024.

quansu22.jpg

ggc11.jpg

gegfu112.jpg

quansuuuu11.jpg

Một số hình ảnh tại buổi Lễ Giao nhận quân

Trong ngày hội lớn của tuổi trẻ, các tân binh của huyện Tủa Chùa lên đường nhập ngũ được giao cho 3 đơn vị đầu mối, trong đó có 20 tân binh được giao cho Trung đoàn 741/Bộ CHQS tỉnh; 75 tân binh được giao cho Trung đoàn 82/Sư đoàn 355 và 36 tân binh được giao cho Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động Công an Tỉnh. Đặc biệt đợt tuyển quân năm nay huyện Tủa Chùa có 01 nữ tân binh viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân.

Tại buổi lễ đồng chí đồng chí Giàng A Páo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Thị Thu Thủy, Chủ tịch HLHPN tỉnh, thành viên Hội đồng nghĩa vụ Quân sự tỉnh đã thắp sáng đài lửa truyền thống, bất khuất, kiên cường, truyền tải thêm sức mạnh, ý chí, của quê hương anh hùng cho các tân binh với mong muốn những người con ưu tú của quê hương xứng đáng là thế hệ kế thừa, phát huy truyền thống của Đảng bộ và Nhân dân Tủa Chùa. Sau khi đài lửa truyền thống được thắp lên, đồng chí Lường Tuấn Anh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã đánh trống mở hội giao quân, khẳng định khí thế hào hùng, tinh thần tiến công, thúc giục các tân binh lên đường mang theo truyền thống và niềm tự hào của quê hương Tủa Chùa, đem hết tài năng, sức trẻ của mình để cống hiến, phục vụ cho Tổ quốc, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Trong khí thế rạo rực niềm tin và tình yêu Tổ quốc các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện đã tặng quà và hoa chúc mừng đơn vị nhận quân, động viên các tân binh trước giờ lên đường nhập ngũ./.

• Vũ Đức - Hoàng Lan - Trung tâm VH-TT-TH