• Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án vận động hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên làm việc với huyện Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 22/02/2024 09:24:13 AM
  • Chiều ngày 21/02/2024, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án vận động hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên do đồng chí Nguyễn Việt Phương - Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Tủa Chùa về việc kiểm tra tiến độ thực hiện làm nhà Đại đoàn kết theo Đề án 09; chất lượng công trình nhà Đại đoàn kết; việc giải ngân kinh phí hỗ trợ làm nhà; việc nghiệm thu, bàn giao, hoàn thiện hồ sơ thanh quyết toán kinh phí hỗ trợ thự hiện Đề án.

20240221_140620.jpg

Toàn cảnh buổi làm việc

Thự hiện Đề án 09 huyện Tủa Chùa có 430 hộ nghèo, hộ cận nghèo được phê duyệt danh sách hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết. Triển khai thực hiện Đề án hỗ trợ làm nhà trên địa bàn, huyện Tủa Chùa đã tiếp nhận 21,5 tỷ đồng. Ngay sau khi được phân bổ kinh phí Ban Chỉ đạo Đề án 09 của huyện đã phân bổ cho Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn. Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn đã thực hiện ứng kinh phí cho các hộ gia đình đến nay đã thực hiện giải ngân đạt 100% kinh phí được phân bổ. Tính đến ngày 31/01/2024 có 430/430 ngôi nhà đã hoàn thành, được nghiệm thu và bàn giao đưa vào sử dụng.

Tại buổi làm việc các thành viên đoàn công tác cùng Ban Chỉ đạo Đề án 09 huyện Tủa Chùa đã cùng nhau trao đổi, thảo luận nêu lên những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện đề án. Trước đó đoàn cũng đã đi kiểm tra thực tế việc triển khai thực hiện làm nhà Đại đoàn kết theo Đề án 09; chất lượng công trình nhà Đại đoàn kết; việc giải ngân kinh phí hỗ trợ làm nhà; việc nghiệm thu, bàn giao, hoàn thiện hồ sơ thanh quyết toán kinh phí hỗ trợ thực hiện Đề án tại xã Mường Báng và xã Xá Nhè./.

• Hoàng Lan – Trung tâm VH-TT-TH