• Tuổi trẻ Tủa Chùa cống hiến vì Tổ quốc
  • Thời gian đăng: 25/02/2024 10:29:22 AM
  • Thời điểm này, cùng với thanh niên cả nước, thanh niên huyện Tủa Chùa đang chuẩn bị lên đường nhập ngũ, mang theo nhiệt huyết, khát vọng cống hiến thanh xuân cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Với nhiều thanh niên, việc khoác lên mình màu xanh áo lính không chỉ là nghĩa vụ, trách nhiệm mà còn là niềm vinh dự, tự hào và cả ước mơ trở thành “Bộ đội cụ Hồ”.

5aa5bc19b3c01e9e47d1.jpg

dc9e41ffbe2613784a37.jpg

Tân binh Mùa A Dì, xã Xá Nhè bên gia đình trong bữa cơm chia tay trước khi lên đường tòng quân

Năm nay, công tác tuyển quân trên địa bàn huyện Tủa Chùa được Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện thực hiện đảm bảo đúng kế hoạch, quy trình đề ra, chất lượng tân binh cao hơn so với năm trước. Theo kế hoạch, 131 thanh niên của huyện Tủa Chùa cũng sẽ lên đường nhập ngũ vào ngày 27/2 tới. Đến thời điểm này, tất cả thanh niên tiếp nhận lệnh gọi nhập ngũ đều sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Phát huy sức trẻ dựng xây quê hương đất nước là khát vọng của nhiều thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự. Với họ, quân đội là môi trường tốt để rèn luyện, trưởng thành. Cấp ủy, chính quyền địa phương và đơn vị chức năng phối hợp thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội; nắm tâm tư, nguyện vọng, hoàn cảnh từng thanh niên để có sự động viên kịp thời. Điều đó đã tiếp thêm động lực, khơi dậy khát vọng, lý tưởng cao đẹp cho thanh niên Tủa Chùa trước giờ lên đường nhập ngũ. Trung tá Đỗ Tuấn Việt, Chỉ huy trưởng, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tủa Chùa cho biết: “Đến thời điểm hiện tại, công tác tuyền quân năm 2024 trên địa bàn huyện Tủa Chùa đã cơ bản hoàn thành, 100% các chỉ tiêu của huyện đã được thực hiện triển khai. Đặc biệt, rất phấn khởi trong năm 2024, với nhiều nội dung, phương pháp, cách thức tham mưu có sự sáng tạo, đổi mới, do đó chất lượng công tác tuyển quân năm nay đã có nhiều chuyển biến tích cực, nhận thức của công dân và cấp ủy chính quyền địa phương tăng lên. Đến thời điểm này các công dân lên đường nhập ngũ đã sẵn sàng cho ngày hội tòng quân.”

Với sự chuẩn bị chu đáo cho ngày hội tòng quân, tất cả thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an đang háo hức, sẵn sàng lên đường thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Tạm biệt quê hương, tạm xa người thân, bạn bè để tham gia quân ngũ. Chắc chắn không ít thanh niên bịn rịn, lưu luyến nhưng việc góp sức mình dựng xây Tổ quốc là vinh dự, tuổi trẻ luôn sẵn sàng. Tân binh Mùa A Dì, xã Xá Nhè chia sẻ: “Bản thân em cũng đã đi làm công ty có mức lương ổn định, nhưng mà khi nhận được lời kêu gọi của Tổ quốc lên đường đi nhập ngũ em cũng sẵn sàng góp sức trẻ cống hiến cho Tổ quốc.”

Cùng chung hoài bão của tuổi trẻ, tân binh Sùng A Trung (19 tuổi, tại thị trấn Tủa Chùa, huyện Tủa Chùa) chia sẻ, sau khi tốt nghiệp Trung học Phổ thông vào năm 2023, anh được tuyển chọn vào làm tại một công ty với mức lương ổn định. Tuy nhiên, khi có thông tin tuyển chọn công dân tham gia nhập ngũ, anh đã hăng hái viết đơn tình nguyện thi hành nghĩa vụ Quân sự với mong muốn cống hiến một phần tuổi trẻ cho Tổ quốc. Hăng hái và phấn khởi là cảm xúc mà tân binh Sùng Quang Trung, thị trấn Tủa Chùa chia sẻ với chúng tôi: “Lúc đấy em đang đi làm thì em nhận được thông báo, em đã tình nguyện viết đơn đi tòng quân bởi vì em rất thích, em thích làm bộ đội. Em muốn nhập ngũ vì em muốn được trưởng thành hơn, có sức khỏe và chín chắn hơn.”

“Ra đi là vinh quang, trở về là trưởng thành”, tin tưởng rằng 131 thanh niên Tủa Chùa trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an lên đường với tinh thần “chân cứng đá mềm”, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Thanh xuân lên đường cống hiến cho sự nghiệp dựng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cũng là niềm vinh dự, tự hào của tuổi trẻ./.

• Văn Xôm, Thu Trang – Trung tâm VH-TT-TH