• Tổng kết công tác kiểm tra - giám sát và thi hành kỷ luật đảng năm 2023; triển khai nhiệm vụ năm 2024
  • Thời gian đăng: 21/12/2023 09:29:59 AM
  • Sáng ngày 20/12/2023, Huyện ủy huyện Tủa Chùa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng năm 2023; triển khai nhiệm vụ năm 2024.

20231220_083020.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2023, Huyện ủy Tủa Chùa đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện khá toàn diện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, kịp thời xem xét, thi hành kỷ luật đảng đảm bảo đúng nguyên tắc, quy trình, thủ tục. UBKT Huyện ủy đã tích cực hướng dẫn, đôn đốc các tổ chức đảng trực thuộc xây dựng kế hoạch và thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát theo quy định của Điều lệ Đảng và nhiệm vụ cấp ủy cấp trên giao, góp phần quan trọng vào việc giữ gìn kỷ luật, kỷ cương, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng. Các cuộc kiểm tra, giám sát của cấp ủy, UBKT từ huyện đến cơ sở đã có nhiều đổi mới, thực hiện đảm bảo quy trình, thủ tục, từng bước nâng cao hiệu lực, hiệu quả. Thông qua công tác kiểm tra, giám sát thường xuyên đã kịp thời phát hiện hạn chế, thiếu sót, khuyết điểm của tổ chức đảng, đảng viên và chủ động báo cáo kịp thời, chính xác với cấp có thẩm quyền để uốn nắn, chấn chỉnh, sửa chữa, khắc phục, phòng ngừa vi phạm.

Trong năm 2023, các cấp ủy, tổ chức đảng từ huyện đến cơ sở đã tiến hành kiểm tra 24 tổ chức đảng, 5 đảng viên; giám sát đối với 10 tổ chức đảng, thi hành kỷ luật 01 tổ chức đảng và 27 đảng viên. Việc xem xét, xử lý kỷ luật đảm bảo đúng nguyên tắc, thủ tục, đúng lỗi nên đảng viên vi phạm chấp hành nghiêm túc và không có trường hợp nào khiếu nại sau kỷ luật.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung phân tích những khó khăn, hạn chế trong triển khai nhiệm vụ và đề xuất, kiến nghị một số giải pháp tiếp tục thực hiện thời gian tới.

20231220_102831.jpg

Đồng chí Vùi Văn Nguyện - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Giàng A Páo  - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp kiểm tra Đảng ủy.

Nhân dịp này thừa ủy quyền của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đồng chí Vùi Văn Nguyện - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Giàng A Páo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp kiểm tra Đảng ủy cho 23 đồng chí Ủy viên Ủy ban kiểm tra các cấp/.

• Hoàng Lan – Trung tâm VH-TT-TH