• Tiếp sức cho chị em phụ nữ bằng nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội
  • Thời gian đăng: 08/03/2024 04:14:41 PM
  • Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tủa Chùa phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện tăng cường nguồn vốn cho phụ nữ vay phát triển sản xuất, kinh doanh. Các nguồn vốn vay ưu đãi từ NHCSXH huyện đang phát huy được hiệu quả, tạo đòn bẩy cho hội viên phụ nữ, tích cực tham gia sản xuất, kinh doanh nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống.

tiepxuciii1.jpg

Bà Nguyễn Thị Thanh, Hội LHPN huyện hướng dẫn Tổ TK&VV sắp xếp hồ sơ tại xã Sín Chải

Đến ngày 29/2/2024 các cấp Hội đã phối hợp với NHCSXH giúp cho trên 2.536 hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác vay vốn phát triển kinh tế, với tổng dư nợ do NHCSXH huyện ủy thác quản lý hơn 127 tỷ đồng; có trên 98% các tổ thuộc Hội LHPN quản lý xếp loại khá, tốt; có 8/12 xã, thị trấn không có nợ quán hạn. Cùng với việc được hỗ trợ vốn vay ưu đãi, Hội LHPN huyện đã kết hợp tạo điều kiện cho chị em tham gia các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về chăn nuôi, trồng trọt, phương pháp quản lý nguồn vốn... nhiều chị đã mạnh dạn thay đổi nếp nghĩ, cách làm, đầu tư chuyển đổi hình thức sản xuất, kinh doanh để nâng cao thu nhập mỗi năm. Mỗi năm các mô hình hộ viên hội phụ nữ sản xuất kinh doanh giỏi năm sau tăng hơn so với năm trước. Việc xây dựng và nhân rộng các mô hình sinh kế cho hội viên phụ nữ gắn với hỗ trợ nguồn vốn chính sách là một trong những giải pháp quan trọng để nâng cao chất lượng tín dụng chính sách. Trong thời gian tới, Hội LHPN huyện tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ xây dựng và nhân rộng mô hình nhóm hộ gia đình, thành lập tổ hợp tác và hợp tác xã, nâng cao hiệu quả kinh tế cho hội viên phụ nữ đặc biệt là hội viên phụ nữ dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện”.

Có thể khẳng định, việc sử dụng và quản lý tốt nguồn vốn vay của Hội LHPN huyện đã góp phần không nhỏ vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, góp phần thiết thực vào công tác giảm nghèo, tạo việc làm cho chị em phụ nữ và bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới./.

• Tòng Hữu Yên – NHCSXH huyện