• Hội viên Hội Cựu chiến binh gương mẫu, làm kinh tế giỏi
  • Thời gian đăng: 08/03/2024 03:51:11 PM
  • Những năm qua, phong trào Cựu chiến binh (CCB) thi đua làm kinh tế giỏi trên địa bàn thị trấn Tủa Chùa ngày càng có sức lan tỏa sâu rộng, được các hội viên nhiệt tình hưởng ứng, tham gia. Từ phong trào này đã xuất hiện nhiều tấm gương CCB gương mẫu làm kinh tế giỏi, điển hình như anh Nguyễn Xuân Thắng hội viên chi hội CCB tổ dâp phố Đồng Tâm, thị trấn Tủa Chùa

34724a6c0119ad47f408.jpg

60bd21726b07c7599e16.jpg

Cựu chiến binh Nguyễn Xuân Thắng chăm sóc vườn rau và đàn lợn của gia đình.

Cựu chiến binh Nguyễn Văn Thắng ở chi hội Đồng Tâm, thị trấn Tủa Chùa sinh ra và lớn lên tại thị xã Mường Lay, tỉnh Lai Châu, nay là tỉnh Điện Biên, tháng 9 năm 1993 anh lên đường bảo vệ tổ quốc và đóng quân Đại đội 4, Trung đoàn 82, Quân khu 2, đến tháng 2 năm 1997 hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương. Năm 2000 Anh lên Tủa Chùa làm ăn và sinh sống cho đến nay, ngày đầu gia đình anh xoay sở đủ nghề nhưng cuộc sống vẫn thiếu thốn.Với bản chất bộ đội Cụ Hồ cùng tinh thần tự lực, cần cù, chăm chỉ, quyết không cam chịu đói nghèo, năm 2010 anh mạnh dạn vay 50 triệu đồng từ Ngân hàng CHXH huyện để chăn nuôi và buôn bán tại các chợ trên địa bàn huyện, tích cực tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm sản xuất ở nhiều nơi, đồng thời tự nghiên cứu, mạnh dạn chuyển đổi cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu tại địa phương và đã thành công với mô hình kinh tế tổng hợp (vườn, rừng, chăn nuôi, kinh doanh), là hộ có thu nhập khá trong thị trấn. Hiện tại, gia đình Anh kinh doanh buôn bán tổng hợp các mặt hàng, chăn nuôi gần 200 con gà và 20 con lợn thương phẩm, 300 m2 rau màu các loại, có 1 ha rừng phòng hộ với nhiều cây gỗ các loại nhiều năm tuổi. Mô hình kinh tế trên, trừ chi phí mỗi năm gia đình anh thu nhập trên dưới 100 triệu đồng, nhờ đó mà cuộc sống gia đình Anh ngày càng khấm khá, ổn định hơn trước rất nhiều.

Không chỉ làm kinh tế giỏi, anh Thắng còn là hội viên Cựu chiến binh tích cực, tiêu biểu của chi hội và Hội cựu chiến binh thị trấn, Anh luôn gương mẫu, đi đầu, nhiệt tình tham gia các hoạt động của Hội Cựu chiến binh các cấp phát động; tích cực tổ chức, tuyên truyền cho gia đình, con cháu và Nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Bên cạnh đó, Anh luôn sẵn sàng giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm làm kinh tế của gia đình cho các hội viên và Nhân dân khi tới tham quan, học hỏi. Nhờ vậy, anh Thắng luôn được lãnh đạo Hội CCB thị trấn và cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao.

Vươn lên bằng nghị lực của chính bản thân để xây dựng gia đình có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, Cựu chiến binh Nguyễn Văn Thắng xứng đáng là người lính Cụ Hồ, là tấm gương sáng về tinh thần cần cù, chịu khó, vươn lên làm giàu chính đáng tại địa phương./.

• Nguyễn Phẩm – UBND thị trấn