• Hội nghị tổng kết công tác bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên năm học 2021 - 2022, triển khai nhiệm vụ BHYT HSSV năm học 2022 - 2023
  • Thời gian đăng: 31/08/2022 08:05:10 AM
  • Chiều 29/8/2022, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Tủa Chùa tham gia hội nghị trực tuyến với BHXH Tỉnh tổng kết công tác bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh, sinh viên (HSSV) năm học 2021 - 2022, triển khai nhiệm vụ BHYT HSSV năm học 2022 - 2023. Dự hội nghị có đồng chí Vừ A Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện.

jnvh1.jpg

Đồng chí Vừ A Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện tham gia hội nghị

Năm học 2021 - 2022, công tác BHYT HSSV luôn được sự quan tâm của các cấp uỷ, chính quyền các cấp, sự phối hợp tổ chức thực hiện của các ban, ngành, đặc biệt là ngành giáo dục và đào tạo, đảm bảo quyền lợi của HSSV khi tham gia BHYT.

Trong những năm qua, huyện Tủa Chùa nói riêng đã có nhiều nỗ lực trong công tác vận động, phát triển đối tượng mua thẻ BHYT học sinh, Tủa Chùa là 1 trong 3 địa phương có tỷ lệ HSSV tham gia BHYT tại trường đạt 100%. Với những kết quả đã đạt được, năm 2021-2022, Trường Tiểu học Thị trấn Tủa Chùa được BHXH tỉnh Điện Biên tặng giấy khen trong công tác thực hiện BHYT học sinh.

vdew1.jpg

Đồng chí Vũ Thị Nguyệt Minh - Phó Giám đốc BHXH huyện thừa ủy quyền của Giám đốc BHXH tỉnh Điện Biên trao Giấy khen cho đồng chí Mai Đắc Kiên – Hiệu trưởng trường Tiểu học Thị trấn.

Năm học 2022 - 2023, BHXH tỉnh triển khai 6 nhiệm vụ, 10 giải pháp thực hiện chính sách BHYT HSSV, trọng tâm là: Nâng cao hiệu quả phối hợp tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo thực hiện công tác BHYT HSSV; phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành văn bản liên ngành hướng dẫn các cơ sở giáo dục triển khai công tác BHYT HSSV năm học 2022 - 2023; phối hợp với Sở Y tế nâng cao chất lượng, đảm bảo quyền lợi khám chữa bệnh của HSSV; tăng cường đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền các chế độ chính sách BHYT HSSV năm học 2022 - 2023; động viên khen thưởng kịp thời các cá nhân, tập thể thực hiện tốt chính sách BHYT HSSV…

Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, BHXH huyện Tủa Chùa cũng đã có những trao đổi với các đơn vị trường trong công tác phối hợp để thực hiện nhiệm vụ nhanh và chính xác nhất đảm bảo quyền lợi khám chữa bệnh cho các em học sinh.

• Thu Trang - BHXH Tủa Chùa