• Hội nghị tổng kết công tác Hội Cựu chiến binh thị trấn năm 2023
  • Thời gian đăng: 14/01/2024 09:59:22 PM
  • Chiều ngày 12/01/2024, Hội Cựu chiến binh thị trấn tổ chức tổng kết công tác Hội để đánh giá kết quả công tác năm 2023, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

20240112_144904.jpg

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết công tác Hội Cựu chiến binh thị trấn năm 2023

Năm 2023, Hội Cựu chiến binh thị trấn đã tích cực vận động cựu chiến binh đoàn kết, giữ vững và phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội Chủ nghĩa, bảo vệ Nhân dân và khối đại đoàn kết toàn dân tộc; nêu cao tinh thần tự lực tự cường, giúp nhau làm kinh tế, nâng cao đời sống, phấn đấu giảm nghèo bền vững, làm giàu chính đáng, thực hiện các chương trình như: Vận động hội viên tích cực tham gia sản xuất, xây dựng nông thôn mới; tham gia phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Các cấp hội tăng cường thực hiện phát triển và sử dụng quỹ nghĩa tình đồng đội cho hội viên vay lãi xuất thấp để phát triển kinh tế hộ gia đình với số tiền trên 125 triệu đồng; hiện nay có 08 Ban Quản lý tổ với trên 300 thành viên vay vốn tín dụng ưu đãi thông qua Ngân hàng CSXH huyện với tổng dư nợ trên 19,334tỷ đồng, toàn hội có 23 mô hình phát triển kinh tế hộ gia đình, 10 hộ kinh doanh dịch vụ; có 07/251 gia đình hội viên nghèo, chiếm 2,7%, giảm 15 hộ nghèo so với năm 2022… Việc thực hiện chế độ, chính sách, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Cựu chiến binh, công tác xây dựng Hội và giáo dục lòng yêu nước cho thế hệ trẻ được chú trọng quan tâm thực hiện có hiệu quả... Năm 2023, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh thị trấn được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Hội Cựu chiến binh huyện và UBND thị trấn tặng giấy khen.

IMG_20240114_195908.jpg

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị tổng kết

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và đề nghị một số nội dung trọng tâm thực hiện trong năm 2024 như: Thành lập đội văn nghệ tham gia Liên hoan tiếng hát Cựu chiến binh nhân Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ do Hội Cựu chiến binh tỉnh tổ chức; tập trung xây dựng Hội trong sạch vững mạnh, chú trọng việc xây dựng các mô hình điểm như: Mô hình con đường tự quản, mô hình ANTT; mô hình vững mạnh toàn diện ở một số chi hội để thực hiện và nhân rộng. Đẩy mạnh công tác tuyên tuyền và phối hợp thực hiện có hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ;  phát động phong trào thi đua lập thành tích hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, 115 năm thành lập tỉnh, 75 năm thành lập Đảng bộ tỉnh. Cũng tại Hội nghị, các Chi hội Cựu chiến binh đã ký kết giao ước thi đua nhằm thực hiện có hiệu quả công tác Hội và phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2024.

Nhân dịp này, Hội Cựu chiến binh huyện Tủa Chùa và Hội Cựu chiến binh thị trấn đã tặng giấy khen cho 07 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác Hội năm 2023./.

• Nguyễn Phẩm – UBND thị trấn