• Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn huyện Tủa Chùa mở rộng kỳ thứ 5, khóa XIX
  • Thời gian đăng: 19/01/2019 09:43:43 PM
  • Sáng ngày 17/01/2019, Ban Chấp hành Đoàn huyện Tủa Chùa tổ chức Hội nghị Ban Châp hành kỳ 5. Dự Hội nghị có đồng chí Giàng A Páo - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; các lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể huyện, cùng 45 đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, cán bộ Đoàn cơ sở và chi Đoàn cơ sở trên địa bàn huyện.
  • trinh044.jpg

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2018, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đã được các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh tích cực, chủ động triển khai đồng bộ trên các lĩnh vực công tác, đạt nhiều kết quả quan trọng. Các cấp bộ đoàn đã bám sát chủ đề công tác năm “Năm tuổi trẻ sáng tạo”, phát huy tối đa tinh thần sáng tạo trong thanh niên, tổ chức nhiều hoạt động đổi mới, cách làm hay, mô hình sáng tạo, hiệu quả.Tích cực đẩy mạnh việc học tập, quán triệt và tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2017 - 2022; Tổ chức các hoạt động của 03 phong trào và 03 chương trình công tác Đoàn. Làm tốt công tác xây dựng tổ chức Đoàn; Đoàn tham gia xây dựng hệ thống chính trị. Chú trọng phụ trách Ðội TNTP Hồ Chí Minh, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

Tại Hội nghị, Ban Chấp hành Đoàn huyện đã thông qua các nội dung chính Báo cáo tổng kết công tác Đoàn năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019; bộ tiêu chí đánh giá hoạt động Đoàn cấp cơ sở năm 2019; Thống nhất Quy chế thi đua khen thưởng Đoàn các cấp huyện Tủa Chùa và triển khai một số nội dung liên quan đến việc tổ chức các hoạt động trong dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi, các hoạt động chào mừng Ngày thành laaph Đảng...Các đại biểu tham dự Hội nghị đã cùng bàn luận, đóng góp vào dự thảo báo cáo tổng kết, tập trung nhấn mạnh biện pháp giải quyết những tồn tại đang có.

trinh043.jpg

Đồng chí Giàng A Páo - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Giàng A Páo - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện thay mặt cấp ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị. Đồng chí đã biểu dương và ghi nhận những nỗ lực phấn đấu của Đoàn thanh niên các cấp huyện Tủa Chùa trong năm 2018, chỉ ra những hạn chế, tồn tại. Đồng thời cũng định hướng cho hoạt động công tác Đoàn năm 2019 cần tập trung làm tốt hơn nữa, tăng cường sự chủ động, tích cực tham mưu cho cấp ủy, cụ thể hóa các Nghị quyết, chuyên đề của Đảng; tập trung đổi mới giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017-2022 để Nghị quyết nhanh chống đi vào cuộc sống; chú trọng công tác phát triển Đảng; tăng cường kiểm tra cơ sở; tích cực triển khai công tác giám sát và phản biện xã hội, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền nhân dân theo tinh thần Quyết định 217,218 của Bộ chính trị; làm tốt công tác phối hợp tuyên truyền, tư vấn, giới thiệu việc làm cho thanh niên; tiếp tục triển khai các chương trình, phong trào của Đoàn thanh niên; làm tốt công tác thi đua khen thưởng…

Với kết quả đã đạt được năm 2018, 04 tập thể và 02 cá nhân đã được nhận Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Điện Biên; 04 tập thể và 08 cá nhân đã được nhận Giấy khen của Ban Chấp hành Đoàn huyện Tủa Chùa.

• Phạm Thị Huế - Huyện đoàn Tủa Chùa