• HĐND xã Mường Đun tổ chức kỳ họp thứ 9, HĐND xã khoá XX
  • Thời gian đăng: 30/12/2019 07:31:56 AM
  • Sáng ngày 26/12, HĐND xã Mường Đun khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức kỳ họp thứ chín. Dự kỳ họp có đồng chí Hoàng Tuyết Ban – Ủy viên BTV huyện ủy, phó chủ tịch UBND huyện; các đồng chí là Đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã cùng các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, các ban ngành đoàn thể xã, trưởng 9 thôn, bản, đại diện lãnh đạo Trạm y tế xã, 4 cụm trường và 24/26 đại biểu HĐND xã.
  • BICH3012191.jpg

Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp, HĐND xã đã xem xét, nghiên cứu và thảo luận 17 báo cáo, 04 tờ trình của Thường trực HĐND, các Ban HĐND; UBND xã; nghe Ủy ban MTTQ xã thông báo về hoạt động của MTTQ tham gia xây dựng chính quyền, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của nhân dân; đề xuất, kiến nghị với HĐND và UBND xã, thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn theo quy định.

Nhìn chung năm 2019, HĐND xã Mường Đun đã làm tốt vai trò giám sát đối với UBND xã trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của địa phương. Trong sản xuất nông nghiệp, năm 2019 đã chỉ đạo gieo trồng 532ha cây màu các loại, chỉ đạo tổ quản lý thủy nông của xã thường xuyên nạo vét kênh mương đảm bảo nước tưới tiêu phục vụ sản xuất. Hoạt động trên các lĩnh vực văn hoá, giáo dục, y tế, dân số kế hoạch hoá gia đình đa số các chỉ tiêu đều đạt và vượt so với kế hoạch huyện giao, thực hiện chính sách xã hội được triển khai hiệu quả; tình hình an ninh trật tự được giữ vững. Tại kỳ họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những mặt đạt được, phân tích nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế và thống nhất các giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội đảm bảo quốc phòng , an ninh năm 2020.

BICH3012192.jpg

BICH3012193.jpg

BICH3012194.jpg

Một số hình ảnh tại kỳ họp

Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 4 Nghị quyết về: nhiệm vụ, biện pháp trọng tâm thực hiện phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2020; về dự toán phân bổ NSĐP năm 2020; về dự toán kinh phí hoạt động của HĐND xã năm 2020; về tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2020./.

• Hoàng Thị Bích, UBND xã Mường Đun