• HĐND huyện giám sát việc triển khai thực hiện các công trình xây dựng cơ bản thuộc chương trình mục tiêu quốc gia tại xã Xá Nhè
  • Thời gian đăng: 19/11/2019 09:51:22 PM
  • Tiếp tục chương trình giám sát của Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện, ngày 19/11/2019 Đoàn giám sát của Thường trực HĐND huyện do đồng chí Đào Hồng Lĩnh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát tại xã Xá Nhè về việc triển khai thực hiện và hiệu quả đối với các công trình xây dựng cơ bản thuộc chương trình mục tiêu quốc gia do xã làm chủ đầu tư.
  • hunggstd1.jpg

hunggstd2.jpg

hunggstd3.jpg

Đoàn giám sát thực tế tại các tuyến đường

Trên cơ sở nhu cầu thực tế của nhân dân và các văn bản hướng dẫn, phê duyệt của các cấp, UBND xã Xá Nhè đã chủ động khảo sát, lập báo cáo kinh tế kỹ thuật và các thủ tục hồ sơ liên quan đúng quy định. Năm 2018 xã đã triển khai xong 2 công trình, năm 2019 đang triển khai là 9 công trình bao gồm đường bê tông liên thôn, xây dựng nhà bán trú, lớp học mầm non (tổng số vốn đầu tư trên 12 tỷ đồng, tất cả các công trình đều thuộc nguồn nông thôn mới và 135). Trong quá trình giám sát thực tế tại các công trình, đoàn giám sát đã có sự trao đổi trực tiếp với người dân địa phương. Được biết trong quá trình triển khai, các công trình đều có sự giám sát chặt chẽ của ban giám sát cộng đồng, đúng với thiết kế, đảm bảo chất lượng đáp ứng được nhu cầu thực tế của người dân.

hunggstd3.jpg

hunggstd4.jpg

hunggstd6.jpg

Đoàn giám sát làm việc với UBND xã

Làm việc với UBND xã, các thành viên trong đoàn cùng với lãnh đạo xã đã tập trung trao đổi thảo luận đánh giá những kết quả đã đạt được cũng như chỉ ra những mặt còn hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện nhằm giúp xã thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

hunggstd7.jpg

Đ/c Đào Hồng Lĩnh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND kết luận tại buổi giám sát

Phát biểu kết luận tại buổi giám sát, đ/c Đào Hồng Lĩnh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Để thực hiện có hiệu quả các công trình trong thời gian tới xã cần tiếp tục tăng cường công tác giám sát, đôn đốc các tổ thợ đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, tuyên truyền các thôn bản được đầu tư làm tốt công tác bảo vệ, duy tu bảo dưỡng. Đồng thời xã cần tích cực phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện để thực hiện có hiệu quả, đúng quy trình thủ tục các công trình./.

• Lê Hùng, Đài TT-TH huyện