• Giao ban hoạt động ủy thác giữa Ngân hàng Chính sách xã hội và Hội đoàn thể nhận ủy thác 6 tháng đầu năm 2024
  • Thời gian đăng: 04/07/2024 10:05:48 AM
  • Ngày 02/7/2024, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) và Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện tổ chức Hội nghị giao ban cộng tác ủy thác 6 tháng đầu năm 2024.

cbhbb11.jpg

Toàn cảnh hội nghị giao ban

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về kết quả công tác hoạt động ủy thác 6 tháng đầu năm 2024, phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2024, dư nợ ủy thác của các Hội, đoàn thể đều tăng so với đầu năm mức tăng trung bình từ 5% đến 7%, với số tiền tăng trưởng trên 25,6 tỷ đồng, giải ngân cho trên 1.300 hộ nghèo và đối tượng chính sách trên toàn huyện. Hội đoàn thể cấp huyện, xã đều được đánh giá xếp loại hoạt động tốt.... Tuy nhiên, vẫn còn một số khâu trong công tác ủy thác của Hội đoàn thể cấp xã, thị trấn chưa thực hiện đầy đủ như công tác kiểm tra, giám sát nguồn vốn tín dụng nhận ủy thác tại địa phương, công tác rà soát các hộ có nhu cầu vay vốn chưa sát với thực tế.

Tại Hội nghị, ông Tòng Hữu Yên - Giám đốc NHCSXH huyện Tủa Chùa nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong tâm cần thực hiện trong 6 tháng cuối năm: Tiếp tục triển khai có hiệu quả Kết luận số 06-KL/TW ngày 10/6/2021 của Ban Bí thư về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội; triển khai đầy đủ, kịp thời các chương trình cho vay. Hoàn thành 100% công tác kiểm tra, kiểm soát nội bộ theo kế hoạch đã xây dựng, đảm bảo chất lượng, hiệu quả; Phối hợp với cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn tổ chức hoạt động giao dịch xã bài bản, nề nếp, đúng quy định;phối hợp tổ chức rà soát nhu cầu vay vốn của các thôn bản, lập kế hoạch tín dụng năm 2025 và giai đoạn 2025 – 2027 từ thôn bản đảm bảo sát với tình hình thực tế của địa phương;tiếp tục triển khai có hiệu quả ứng dụng ngân hàng số trên điện thoại di động (VBSP SmartBanking), hoàn thành thu thập sinh trắc học cho 100% khách hàng sử dụng VBSP SmartBanking.

• Tòng Hữu Yên – NHCSXH huyện