• Huyện Tủa Chùa diễn tập Ứng phó cháy rừng và Tìm kiếm cứu nạn
  • Thời gian đăng: 10/11/2023 10:17:19 AM
  • Sáng ngày 9/11/2023, huyện Tủa Chùa tổ chức diễn tập Ứng phó cháy rừng và Tìm kiếm cứu nạn cấp huyện năm 2023, cuộc diễn tập được cơ quan Thường trực, Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh đánh giá đã đạt yêu cầu và mục đích đặt ra.

hoinghi1.bmp

Hội nghị nhận định đanh giá tình hình, điều chỉnh kế hoạch phòng chống cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn

hoinghi2.jpg

Cuộc diễn tập Ứng phó cháy rừng và Tìm kiếm cứu nạn huyện Tủa Chùa được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1, tổ chức chuẩn bị Ứng phó cháy rừng và Tìm kiếm cứu nạn thông qua 02 hội nghị: Nhận định đanh giá tình hình, điều chỉnh kế hoạch phòng chống cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn và Hội nghị giao nhiệm vụ, tổ chức hiệp đồng triển khai biện pháp ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn. Giai đoạn 2, tổ chức thực hành ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn. Với tình huống giả định: Thời tiết hanh khô kéo dài, do bất cẩn của người dân đã gây hỏa hoạn cháy rừng tại thôn Huổi Lực, thị Trấn Tủa Chùa. Sau khi nhận được tin báo, Ban Chỉ đạo Ứng phó cháy rừng và Tìm kiếm cứu nạn huyện đã chỉ đạo huy động các lực lượng tham gia tiến hành khống chế, dập tắt đám cháy. Phần thực hành với sự tham gia của gần 500 người gồm dân quân, công an viên, kiểm lâm địa và Nhân dân địa phương. Với chuẩn bị chu đáo, cuộc diễn tập đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, an toàn tuyệt đối về con người, trang thiết bị, phương tiện tham ra chữa cháy. Trung tá Đỗ Tuấn Việt, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Tủa Chùa cho biết:“Mặc dù còn nhiều khó khăn như điều kiện thời tiết không ủng hộ, tuy nhiên dưới sự cố gắng, nỗ lực và sự đoàn kết của các lực lượng Quân sự, Kiểm lâm, Công an và các lực lượng khác, trong thời gian vừa qua chúng tôi đã làm tốt công tác chuẩn bị đặc biệt là chuẩn bị về thao trường và thực tế ngày hôm nay đã chứng minh cuộc diễn tập đến thời điểm này đã thành công tốt đẹp”.

chayung3.bmp

chayung1.bmp

chayung2.bmp

c609cc75666cb032e97d.jpg

Một số hình ảnh tại cuộc diễn tập

Cuộc diễn tập đã nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, vai trò tham mưu của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; khả năng phối hợp hiệp đồng của các lực lượng trong công tác phòng cháy, chữa cháy và bảo vệ rừng; kịp thời điều hành, bổ sung kế hoạch phòng cháy chữa cháy rừng bảo vệ rừng cho phù hợp với tình hình thực tế địa phương. Ông Lù Văn Thanh, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Tủa Chùa nhấn mạnh: “Cần thường xuyên diễn tập cấp huyện, cấp xã để nâng cao cho cấp ủy chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể và Nhân dân biết được vai trò ý nghĩa của công tác phòng cháy chữa cháy rừng nhằm giảm thiểu tác hại của cháy rừng xảy ra”

3edbe922433b9565cc2a.jpg

UBND huyện Tủa Chùa tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc diễn tập

Cuộc diễn tập Ứng phó cháy rừng và Tìm kiếm cứu nạn huyện Tủa Chùa năm 2023 là cuộc diễn tập quan trọng, được cơ quan Thường trực, Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh đánh giá đạt loại Giỏi; UBND huyện Tủa Chùa tặng giấy khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc diễn tập./.

• Thu Trang, Văn Xôm, Vũ Đức – Trung tâm VH – TT – TH huyện