• Khám sức khỏe cho công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024
  • Thời gian đăng: 14/11/2023 08:44:56 AM
  • Từ ngày 11/11/2023 đến ngày 12/11/2023, tại Trung tâm Y tế huyện, Hội đồng khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân đã tổ chức khám cho 47 công dân trên địa bàn huyện Tủa Chùa.

vhbj1.jpg

vehi11.jpg

Một số hình ảnh tại địa điểm khám sức khỏe tham gia Công an nhân dân năm 2024

Tham gia khám tuyển đều là những công dân được tuyển chọn qua quá trình sơ tuyển, có đủ tuổi, trình độ văn hóa, sức khỏe. Các công dân đã được khám tuyển theo quy định tại Thông tư số 16/2016/TTLT-BYT-BQP ngày 30/6/2016 của Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng và Thông tư số 45/2019/TT-BCA ngày 02/10/2019 của Bộ Công an về việc quy định tiêu chuẩn sức khỏe và khám sức khỏe tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, cụ thể: Khám thể lực, đo mạch huyết áp; khám thị lực mắt, khám thính lực; khám tai - mũi - họng và răng - hàm - mặt; khám nội và tâm thầm kinh; khám ngoại, da liễu;xét nghiệm phát hiện ma túy; tổ chức tư vấn và xét nghiệm HIV;khám cận lâm sàng: Xét nghiệm máu: Công thức máu, nhóm máu, đường máu, xét nghiệm Viêm gan B (HbsAg), Viêm gan C (HCV);xét nghiệm nước tiểu: Đường niệu, protein niệu và tiền chất; chụp X - Quang.

Qua quá trình khám tuyển, Hội đồng khám sức khỏe tham gia Công an nhân dân đã kiểm tra, đánh giá thực chất tình hình sức khỏe của công dân trước khi thực hiện nghĩa vụ. Qua đó tuyển chọn được các công dân đủ điều kiện, sức khỏe tham gia Công an nhân dân năm 2024./.

• Trần Hường - Phòng Y tế huyện