• Đoàn Thanh niên huyện Tủa Chùa tích cực tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa
  • Thời gian đăng: 22/07/2024 09:59:52 AM
  • Hòa chung trong không khí của tuổi trẻ cả nước thiết thực tổ chức các hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa”, “Uống nước, nhớ nguồn”, Đoàn Thanh niên huyện Tủa Chùa đã tổ chức nhiều hoạt động nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024).

ccuhihy11.jpg

Đoàn viên thanh niên giúp gia đình liệt sĩ chăm sóc lúa nương

Trong tháng 7 các đơn vị đoàn trực thuộc Huyện đoàn Tủa Chùa đã đến thăm hỏi và tặng quà hơn 50 lượt gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó các cấp bộ đoàn trong toàn huyện còn giúp đỡ hơn 150 ngày công đối với gia đình các liệt sĩ, thương bệnh binh, phối hợp với các nhà hảo tâm và doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện chương trình sửa chữa, dọn vệ sinh xung quanh nhà ở cho 5 gia đình thương binh, gia đình thờ cúng liệt sĩ. Trước đó, huyện đoàn đã tổ chức hoạt động dọn dẹp và chăm sóc Nghĩa trang Liệt sĩ, bia tưởng niệm, khu mộ liệt sĩ. Các phần mộ được quét dọn sạch sẽ, cỏ dại được cắt tỉa gọn gàng, tạo nên một không gian trang nghiêm, xanh mát.

tangquahdh1.jpg

Đoàn viên, Đội viên thăm và tặng quà gia đình liệt sĩ

Đây là những hoạt động thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần quan tâm, chăm sóc các gia đình chính sách. Chương trình đền ơn đáp nghĩa của Huyện đoàn Tủa chùa sẽ tiếp tục với nhiều hoạt động ý nghĩa, thể hiện lòng biết ơn và tinh thần trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với những người đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc./.

• Lờ A Hùng – Huyện đoàn Tủa chùa