• Tập huẩn triển khai mô hình Vãng gia tại các xã mục tiêu huyện Tủa Chùa trong năm 2024
  • Thời gian đăng: 26/03/2024 03:04:45 PM
  • Vừa qua, Chương trình vùng Tủa Chùa 2 đã phối hợp với Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Tủa Chùa tập huấn “Triển khai mô hình Vãng gia tại các xã mục tiêu huyện Tủa Chùa trong năm 2024” cho các thành viên trong Ban Bảo vệ Trẻ em cấp xã và cộng tác viên thôn, bản của các xã: Sín Chải, Tả Sìn Thàng, Trung Thu, Mường Đun, Tả Phìn.

473ec341ba1b15454c0a.jpg

15c43ab743edecb3b5fc.jpg

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn các đại biểu đã được trao đổi, thảo luận và được cung cấp các kiến thức về: Các dịch vụ trẻ em hiện có tại địa phương, giới thiệu mô hình Vãng gia, tiến trình và kỹ năng thực hiện các chuyến thăm của mô hình Vãng gia, thực hành chuyến thăm Vãng gia giả định. Kết thúc lớp tập huấn, các đồng chí tham gia tập huấn đã cùng nhau lập kế hoạch triển khai mô hình cụ thể và thực hiệnrà soát nhóm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt theo Nghị Định 20/2021/-CP, rà soát nhóm gia đình yếu thế có con dưới 16 tuổi (gia đình thuộc hộ nghèo, cận nghèo) các gia đình có vấn đề về xã hội.

Sau lớp tập huấn, Chương trình vùng Tủa Chùa 2 sẽ xây dụng kế hoạch cụ thể và thực hiện mô hình Vãng gia tại các xã đã được tham gia tập huấn dự kiến sẽ triển khai vào Quý II năm 2024.

• Giàng Là - Phòng LĐ - TB & XH huyện