• Cô giáo Lò Thị Lan tâm huyết với nghề
  • Thời gian đăng: 17/11/2020 11:00:54 AM
  • Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trường Mầm Non xã Xá Nhè, huyện Tủa Chùa có rất nhiều cô giáo tận tâm, giỏi nghề, yêu trẻ. Trong đó có cô giáo Lò Thị Lan, một trong những giáo viên trẻ, giàu nhiệt huyết, luôn đi đầu trong mọi hoạt động của nhà trường.
  • Sinh năm 1993, về công tác tại Trường Mầm non xã Xá Nhè, huyện Tủa Chùa từ năm 2015, hiện nay cô Lò Thị Lan đang đảm nhận nhiệm vụ chủ nhiệm lớp Mẫu giáo nhỡ trung tâm. Với niềm đam mê và tâm huyết, trong những năm qua cô Lan không ngừng phấn đấu học hỏi các đồng nghiệp, tìm hiểu phương pháp giảng dạy để các bé yêu thích và say mê học tập hơn. Cô là một giáo viên trẻ luôn yêu nghề, mến trẻ, năng động, nhiệt tình, có năng lực chuyên môn tốt, hết lòng tận tụy với công việc, sống giản dị luôn hòa đồng với mọi người, nên được đồng nghiệp yêu quý, các cháu yêu mến và phụ huynh tin tưởng. Trong quá trình công tác, cô đã đảm nhiệm nhiều lớp học, được trải nghiệm với các bé ở các độ tuổi khác nhau, cô luôn cố gắng đem hết tình yêu thương, sự tâm huyết và những kiến thức của mình, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, không ngừng học tập trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp để vận dụng vào công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ, cô ân cần, tận tình trong công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ; các cháu đến lớp đều thích tham gia các hoạt động, phát huy được tính tích cực, năng động và sáng tạo ở trẻ.

hung17110.jpg

Cô giáo Lò Thị Lan trong giờ lên lớp

Cô giáo Lò Thị Lan tâm sự: tôi luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm cũng như những yêu cầu cần có của một cô giáo viên mầm non. Ngoài kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ thì điều quan trọng nhất mà một giáo viên mầm non phải có đó là tình thương yêu, lòng nhân ái, tính chịu khó, kiên trì sự bền bỉ... bởi, trẻ ở lứa tuổi mầm non là lứa tuổi các cháu rất hiếu động, tinh nghịch và rất dễ bắt chước người lớn. Vì vậy, để hình thành nên những thói quen, nhân cách tốt cho trẻ thì cô giáo cũng phải có đạo đức trong sáng, lối sống lành mạnh, trung thực, giàu lòng nhân ái, lời nói, sự giao tiếp, thái độ, cách đi đứng, cách ứng xử với đồng nghiệp, với phụ huynh, đặc biệt là với trẻ sao cho chuẩn mực và luôn phải là tấm gương sáng cho trẻ noi theo. Bản thân cô luôn cố gắng thực hiện tốt các hoạt động của nhà trường, có nhiều tiết dạy tốt; xây dựng và tổ chức các hoạt động giáo dục ứng dụng tốt Công nghệ thông tin vào giảng dạy và đạt kết quả cao. Dù bận rộn với công tác chuyên môn và các hoạt động phong trào, nhưng cô cũng đã tranh thủ thời gian học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của mình.

Với vai trò là Tổ trưởng tổ Mẫu giáo nhỡ, cô giáo Lò Thị Lan luôn gương mẫu đi đầu, có trách nhiệm cao trong công việc, thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do trường, ngành, địa phương phát động. Tham gia vào các hội thi, hội thảo như: hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp, cô luôn luôn đạt được các giải cao trong các hội thi. Bên cạnh đó cô luôn tích cực, nhiệt tình trong các phong trào văn hóa văn nghệ. Nhiệt tình giúp đỡ chị em đồng nghiệp trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Sự say mê sáng tạo cùng nhiệt huyết với nghề của cô giáo Lò Thị Lan đã lan tỏa đến các giáo viên trong trường. Điều đáng quí hơn cả ở cô, đó là tình cảm và sự tận tâm mà cô dành cho đồng nghiệp. Và cũng chính sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng đó mà những năm gần đây cô luôn được các cấp, ngành trao tặng giấy khen.

Cô Hà Thị Hạnh, hiệu trưởng trường Mầm non xã Xá Nhè nhận xét: “Trong quá trình công tác, cô giáo Lò Thị Lan luôn là một giáo viên mẫu mực, có trách nhiệm cao trong công việc, không bao giờ phàn nàn về những khó khăn của bản thân mà luôn nỗ lực phấn đấu vươn lên. Tích cực học tập, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ và học hỏi đồng nghiệp, nên chuyên môn cô rất là tốt. Chấp hành tốt các phong trào thi đua của ngành, của trường và cô thực hiện nghiêm túc, nhiệt tình. Từ năm 2017 đến nay cô đều được UBND huyện Tủa Chùa tặng giấy khen”.

Với những việc làm thiết thực và những thành tích đạt được như trên cô giáo Lò Thị Lan xứng đáng là tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến, cô giáo mẫu mực, một tấm gương sáng, tấm gương đạo đức hết lòng vì sự nghiệp trồng người của Trường Mầm Non Xá Nhè, huyện Tủa Chùa./.

• Lê Hùng, Trung tâm VH-TT-TH huyện