Y tế, Giáo dục
  • Trường THCS Mường Báng tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho hơn 700 học sinh
  • Nhằm hướng tới mục tiêu phát triển năng lực cho từng cá nhân học sinh, gắn với thực tiễn nhà trường và địa phương. Ngày 30/3/2019 Trường THCS Mường Báng tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho 726 học sinh với chủ đề “Tìm hiểu nét độc đáo trong văn hóa của các dân tộc trên địa bàn huyện Tủa Chùa”. Tại cuộc thi này mỗi tập thể, cá nhân học sinh tham gia thi sẽ tranh tài ở 4 nội dung: ẩm thực truyền thống dân tộc; trò chơi dân gian; trang phục truyền thống dân tộc và văn nghệ dân gian.
  • >> Chi tiết
  • Tập huấn triển khai thực hiện Chuẩn Hiệu trưởng, chuẩn nghề nghiệp giáo viên cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông
  • Ngày 27, 28/3/2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tổ chức tập huấn triển khai thực hiện Chuẩn Hiệu trưởng, chuẩn nghề nghiệp giáo viên cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông. Tham dự lớp tập huấn có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo, 60 cán bộ quản lý và 45 giáo viên cốt cán đến từ các trường mầm non, phổ thông trên địa bàn huyện.
  • >> Chi tiết
  • Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm và lồng ghép nội dung tăng cường tiếng Việt cho trẻ dân tộc thiểu số”
  • Nhằm nâng cao khả năng sử dụng tiếng Việt của trẻ, đảm bảo cho trẻ có kỹ năng cơ bản trong việc sử dụng tiếng Việt, hoàn thành chương trình Giáo dục Mầm non, tạo tiền đề cho việc học tập, lĩnh hội kiến thức của cấp học tiểu học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trẻ vùng dân tộc thiểu số. Chiều ngày 15/3/2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức sinh hoạt chuyên đề "Xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm và lồng ghép nội dung tăng cường tiếng Việt cho trẻ dân tộc thiểu số" tại trường mầm non Sính Phình. Tham dự có đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán của các trường mầm non trong toàn huyện.
  • >> Chi tiết
  • Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Điện Biên kiểm tra, giám sát hỗ trợ công tác Dân số - Y tế tại huyện Tủa Chùa
  • Sáng ngày 13/3, Đoàn công tác của Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Điện Biên do đồng chí Phí Văn Dưỡng - Phó Chi cục trưởng làm Trưởng đoàn đã kiểm tra, giám sát hỗ trợ công tác Dân số - Y tế tại huyện Tủa Chùa. Tiếp và làm việc với đoàn kiểm tra có bà Hoàng Tuyết Ban - Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo, cán bộ, công chức các cơ quan huyện có liên quan.
  • >> Chi tiết
  • 27 giáo viên huyện Tủa Chùa đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2018-2019
  • Trong phần thi giảng của Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2018-2019, huyện Tủa chùa có 27 giáo viên tham gia dự thi (16 giáo viên cấp học mầm non, 11 giáo viên cấp THCS). Kết thúc hội thi, 27 giáo viên đều đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, trong đó có 01 giáo viên đạt giải Khuyến khích được Ban Tổ chức hội thi tặng Giấy khen.
  • Lãnh đạo huyện chúc mừng ngành y tế huyện nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam
  • Nhân kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam ( 27/2/1955 - 27/2/2019), ngày 26/2, đồng chí Giàng A Páo - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Tuyết Ban - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm, chúc mừng các cán bộ, y bác sỹ, nhân viên Trung tâm Y tế huyện và Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện, Phòng Y tế huyện.
  • >> Chi tiết
  • Trường THCS&THPT Tả Sìn Thàng tổ chức “Hội thao mừng xuân Kỷ Hợi 2019”
  • Từ ngày 12/02/2019 đến ngày 20/02/2019 trường THCS&THPT Tả Sìn Thàng tổ chức “Hội thao mừng xuân Kỷ Hợi 2019” với các nội dung thi đấu thể thao: Bóng đá, kéo co, cà kheo. Tham gia Hội thao với 14 đội gần 200 đoàn viên, học sinh tham gia.
  • >> Chi tiết
  • Trường Phổ thông dân tộc Bán trú Tiểu học Mường Báng số 1 tổ chức Hội khỏe phù đổng
  • Nhằm tạo cho học sinh tâm lý phấn khởi lấy lại tinh thần để trở lại học tâp sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, đồng thời giáo dục ý thức rèn luyện sức khỏe, luyện tập thể dục thể thao cho học sinh. Trong các buổi chiều các ngày từ ngày 11 đến ngày 14 tháng 02 năm 2019, Trường Phổ thông dân tộc Bán trú Tiểu học Mường Báng số 1 đã tổ chức Hội khỏe phù đổng cấp trường cho học sinh. Trong khuôn khổ của Hội khỏe đã diễn ra 15 nội dung thi đấu của 6 môn thể thao là đi xe đạp chậm, bóng đá, cầu lông, cờ vua, kéo co, điền kinh.
  • >> Chi tiết
  • Phòng GD&ĐT huyện tăng cường kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ sau Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi năm 2019 tại các cơ sở giáo dục trực thuộc
  • Để nhanh chóng ổn định nền nếp trường học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, ngay trong buổi học đầu tiên ngày 11/02/2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ tại các cơ sở giáo dục trực thuộc.
  • Trang:
    481-490 of 511<  ...  43  44  45  46  47  48  49  50  51  52  >