Y tế, Giáo dục
  • Khai mạc giải bóng chuyền truyền thống ngành GD&ĐT huyện Tủa Chùa lần thứ IV, năm 2019
  • Để tạo động lực thi đua sôi nổi cho năm học mới 2019-2020, chiều ngày 05/8 Phòng GD&ĐT huyện Tủa Chùa đã tổ chức khai mạc giải bóng chuyền lần thứ IV năm 2019.
  • >> Chi tiết
  • Khai mạc lớp bồi dưỡng thường xuyên giáo viên, Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục năm học 2019 - 2020
  • Ngày 05/8, Phòng GD&ĐT huyện Tủa Chùa đã tổ chức khai mạc Lớp Bồi dưỡng thường xuyên giáo viên, Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục và Bồi dưỡng triển khai thực hiện đổi mới chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông, năm học 2019 – 2020. Tham dự khai mạc có đồng chí Nguyễn Hữu Điển, UVBTV - Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện; Cán bộ quản lý, giáo viên của 3 cấp học THCS, Tiểu hoc, Mầm non trên địa bàn huyện.
  • >> Chi tiết
  • Tăng cường truyền thông chính sách, pháp luật về Bảo hiểm y tế
  • Bảo hiểm y tế (BHYT) là một trong những chính sách an sinh xã hội (ASXH) quan trọng, mang tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc, thể hiện sự tương thân tương ái, chia sẻ rủi ro giữa người khỏe với người ốm, giữa người trẻ với người già, giữa người có thu nhập cao với người có thu nhập thấp. Đồng thời thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước nhằm hướng tới công bằng trong chăm sóc sức khỏe (CSSK), góp phần đảm bảo ASXH cho mọi người dân. Công tác tuyên truyền về BHYT có một tầm quan trọng đặc biệt trong quá trình thực hiện chính sách này. Thực tế những năm qua, trong quá trình thực hiện chính sách BHYT, bên cạnh những thành tựu còn không ít những hạn chế và yếu kém. Một trong những nguyên nhân của các hạn chế đó chính là chưa làm tốt công tác tuyên truyền về chính sách BHYT.
  • >> Chi tiết
  • Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, kết hợp với tuyên truyền phòng dịch bệnh
  • Trong 6 tháng qua, Trung tâm Y tế huyện Tủa Chùa đã thực hiện tốt chỉ tiêu kế hoạch khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn. Hoạt động tích cực của ngành y tế huyện đã góp phần nâng cao chất lượng đời sống cho người dân, kiểm soát được tình hình dịch bệnh.
  • Điểm trường Páo Tỉnh Làng 2, xã Tả Sìn Thàng không còn dột nát
  • Nằm trên địa bàn xã đặc biệt khó khăn của huyện nghèo, nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho các trường học còn hạn chế. Một số điểm trường của Trường Mầm non Tả Sìn Thàng trong những năm qua vẫn còn tình trạng phòng học tạm, sân chơi của trẻ chưa được bê tông hóa. Cơ sở vật chất tạm bợ đã ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục - đào tạo của trường. Năm học 2018-2019, Trường được Tập đoàn Bất động sản TLM (trụ sở ở Hà Nội) tài trợ 300 triệu đồng xây dựng phòng học đạt tiêu chuẩn “3 cứng” với diện tích xử dụng 42 m2 và các công trình phụ trợ khác. Phòng học hoàn thành bàn giao đầu tháng 7/2019 là nguồn cổ vũ động viên giáo viên, học sinh góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo của địa phương.
  • >> Chi tiết
  • Trường MN Tả Sìn Thàng tiếp nhận công trình lớp học trị giá 300 triệu đồng do Tập đoàn Bất động sản TLM tài trợ
  • Sáng ngày 02/7, Phòng GD&ĐT huyện phối hợp với Tập đoàn Bất động sản TLM tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình xây dựng tại điểm trường Páo Tỉnh Làng 2 cho Trường Mầm non Tả Sìn Thàng. Tham dự buổi lễ có đ/c Lý A Tùng, UVBCH Đảng bộ huyện, Chủ tịch MTTQ huyện; đ/c Nguyễn Hồng Sơn, UVBCH Đảng bộ huyện, Trưởng phòng GD&ĐT huyện; Ông Nguyễn Chí Thanh, Giám đốc Chi nhánh Tập đoàn Bất động sản TLM Miềm Bắc; đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Tả Sìn Thàng, Ban giám hiệu nhà trường và đông đảo nhân dân xã Tả Sìn Thàng…
  • 378 thí sinh huyện Tủa Chùa hoàn thành kỳ thi THPT Quốc gia 2019
  • Sáng ngày 27/6/2019, học sinh THPT của con em các dân tộc vùng cao huyện Tủa Chùa đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019.
  • >> Chi tiết
  • UBND huyện làm việc với các xã liên quan đến việc đóng, nộp, BHXH, BHYT cho cán bộ, công chức
  • Thực hiện chương trình công tác tháng 6 của UBND huyện, ngày 11/6, đ/c Hoàng Tuyết Ban - Phó Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì buổi làm việc với lãnh UBND các xã: Tủa Thàng, Huổi Só, Tả Phìn, Tả Sìn Thàng, Xá Nhè liên quan đến việc đóng, nộp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho cán bộ, công chức.
  • Dự phòng lây nhiễm HIV từ mẹ sang con
  • Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con là một trong những giải pháp quan trọng góp phần đẩy lùi đại dịch HIV/AIDS, với những biện pháp can thiệp tích cực, điều trị dự phòng sớm giúp giảm đáng kể số trẻ bị phơi nhiễm HIV từ mẹ. Mỗi năm ở Việt Nam có hàng nghìn trẻ em sinh ra bị nhiễm HIV, hầu hết số trẻ dưới 15 tuổi nhiễm HIV là do lây truyền từ người mẹ nhiễm HIV.
  • Trang:
    451-460 of 511<  ...  41  42  43  44  45  46  47  48  49  50  ...  >