Y tế, Giáo dục
  • Trường PTDTNT-THPT Tủa Chùa tổng kết năm học 2018-2019
  • Sáng 29/5, Trường PTDTNT THPT huyện tổ chức Lễ tổng kết năm học 2018-2019 với sự góp mặt của đông đủ 465 cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh trong trường.
  • Tăng cường thực thi Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá
  • Hút thuốc lá là nguyên nhân gây bệnh và tử vong của rất nhiều bệnh. Trên thế giới, theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), mỗi năm có khoảng 7 triệu ca tử vong do các căn bệnh liên quan đến sử dụng thuốc lá. Theo báo cáo gần đây, Việt Nam nằm trong top 15 nước có số người hút thuốc lá cao nhất thế giới, với trên 15 triệu người hút và 33 triệu người bị ảnh hường bởi khói thuốc. Không những vậy, mỗi năm có khoảng 40.000 ca tử vong do các căn bệnh liên quan đến sử dụng thuốc lá, tỷ lệ mặc bệnh ung thư do thuốc lá cũng tăng cao. Thuốc lá đang là nỗi ám ảnh, gieo giắt bao cái chết chỉ vì cầm trên tay điếu thuốc.
  • >> Chi tiết
  • Trung tâm Y tế huyện Tủa Chùa tập huấn phương pháp nghiên cứu khoa học và kỹ thuật cần thiết trong sản khoa và ngoại khoa
  • Trong 02 ngày 23 và 24/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tổ chức tập huấnhướng dẫn phương pháp nghiên cứu khoa học, cách xây dựng và thực hiện tiêu chí chất lượng bệnh viện và các kỹ thuật cần thiết trong sản khoa và ngoại khoa cho đội ngũ y bác sỹ tại Trung tâm Y tế huyện Tủa Chùa.
  • >> Chi tiết
  • Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp các lớp trung cấp tại huyện Tủa Chùa năm 2019
  • Sáng ngày 22 tháng 5 năm 2019, Trường Cao đẳng Nghề tỉnh Điện Biên phối hợp với Trung tâm GDNN-GDTX huyện Tủa Chùa tổ chức Lễ Bế giảng và trao bằng cho học viên các lớp trung cấp: Lâm sinh - Khóa 13, Công tác Xã hội - Khóa 2, Công nghệ thông tin - Khóa 8, Kế toán Doanh nghiệp - Khóa 7.
  • >> Chi tiết
  • UBND huyện Tủa Chùa tổ chức thẩm định các đề án sáp nhập các đơn vị trường học trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện
  • Thực hiện Quyết định số 875/QĐ-UBND ngày 20/5/2019 của UBNĐ huyện Tủa Chùa, trong 3 ngày kể từ ngày 22/5/2019 đến hết 24/5/2019, Đoàn thẩm định Đề án thành lập Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở Lao Xả Phình; Đề án thành lập Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở Huổi Só; Đề án thành lập Trường Mầm non Hoa Ban và Trường mầm non Sơn Ca đã làm việc với Thường trực Đảng ủy, HĐND và UBND xã, Ban Giám hiệu các đơn vị trường học trên địa bàn các xã Mường Báng, Lao Xả Phình, Huổi Só để tiến hành thẩm định các điều kiện để thành lập Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở Lao Xả Phình, Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở Huổi Só; Đề án Thành lập Trường mầm non Hoa Ban và Trường mầm non Sơn Ca;
  • >> Chi tiết
  • Trường THPT Tủa Chùa tổ chức Lễ Tri ân và Trưởng thành “Khi tôi 18” cho học sinh khối 12 năm học 2018-2019
  • Chiều ngày 20/5, thầy và trò Trường THPT Tủa Chùa tổ chức Lễ Tri ân và Trưởng thành “Khi tôi 18” cho 204 học sinh khối 12 năm học 2018-2019. Dự buổi Lễ có đồng chí Đặng Tiến Công - Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Tủa Chùa, các đồng chí trong Ban Giám hiệu nhà trường, đại diện phụ huynh học sinh, các thầy cô giáo và hơn 700 học sinh của nhà trường.
  • >> Chi tiết
  • Khánh thành và bàn giao trường Mầm non Mường Đun và 02 phòng học trường PTDTBT Tiểu học Sín Chải
  • Sáng ngày 17/5, tại trường Mầm non xã Mường Đun, Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với hệ thống giáo dục Vinshool tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao đưa vào sử dụng trường Mầm non Mường Đun và 2 phòng học trường PTDTBT Tiểu học Sín Chải. Dự buổi Lễ có Đ/c Giàng A Páo, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Hoàng Tuyết Ban, UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; bà Bùi Thị Hải, Hiệu trưởng trường Mầm non Vinshoool Times City; đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Mường Đun; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, đại diện Ban Giám hiệu các trường mầm non trên địa bàn huyện và đông đảo nhân dân xã Mường Đun.
  • Huyện Tủa Chùa: 99,7% học sinh tốt nghiệp THCS năm 2019
  • Ngày 15/5/2019, tại các trường THCS, PTDTBT-THCS trực thuộc Phòng GD&ĐT huyện; Trường THCS và THPT Tả Sìn Thàng; Trường THCS và THPT Quyết Tiến đã tổ chức xét công nhận tốt nghiệp THCS cho 771 học sinh dự xét trong năm học 2018-2019
  • >> Chi tiết
  • Huyện Tủa Chùa khai mạc vòng 2 tuyển dụng viên chức sự nghiệp giáo dục và đào tạo năm 2019