TIN TỨC _ SỰ KIỆN
Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Tủa Chùa với công tác phối hợp giáo dục thế hệ trẻ
Trong thời gian qua, phát huy bản lĩnh, kinh nghiệm và tinh thần gương mẫu của lực lượng cựu chiến binh; nêu cao vai trò xung kích, chủ động, sáng tạo của đoàn viên thanh niên trong việc tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, giáo dục tư tưởng chính trị, truyền thống, đạo đức lối sống và pháp luật cho thế hệ trẻ.
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, huyện trao quà cho trẻ em vùng cao Trung Thu
Hưởng ứng Chương trình “Xuân ấm áp 2019 – Trao gửi niềm tin vào cuộc sống”, ngày 14/01 Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phối hợp với đoàn thanh niên Công an huyện Tủa Chùa tổ chức Chương trình tặng quà cho các em học sinh mầm non, tiểu học thuộc điểm trường thôn Pô Ca Dao và Trung Vàng Khổ xã Trung Thu.
>> Chi tiết
Nâng cao vai trò quản lý nhà nước đối với hoạt động tín dụng chính sách tại cơ sở khi Chủ tịch UBND cấp xã tham gia Ban đại diện NHCSXH huyện Tủa Chùa
Tại Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương đã chỉ đạo “Các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp cần xác định nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo đối với hoạt động tín dụng chính sách là một trong những nhiệm vụ trong chương trình và kế hoạch hoạt động thường xuyên của các cấp ủy, các ngành, địa phương và đơn vị”. Đến thời điểm hiện tại, 12/12 Chủ tịch UBND xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tủa Chùa tham gia Ban đại diện NHCSXH huyện
>> Chi tiết
Hội nghị giao ban Ngân hàng Chính sách xã hội và các tổ chức đoàn thể cấp huyện kỳ 1 năm 2019
Sáng ngày 14/01, tại hội trường Ngân hàng CSXH huyện, Ngân hàng CSXH huyện tổ chức giao ban công tác ủy thác với các tổ chức đoàn thể cấp huyện kỳ 1 năm 2019. Dự làm việc có các đồng chí lãnh đạo Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện, lãnh đạo và chuyên viên của 4 tổ chức Hội đoàn thể nhận ủy thác.
>> Chi tiết
UBND thị trấn tổ chức hội nghị tổng kết công tác quân sự, an ninh, bảo vệ dân phố năm 2018
Chiều ngày 11/01, UBND thị trấn đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác quân sự, an ninh, bảo vệ dân phố năm 2018. Tham dự hội nghị có đồng chí Thượng tá Lý Công Hồng - UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy Trưởng Ban CHQS huyện, đồng chí Lò Văn Pọm - UVBTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện, các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, các ban ngành, đoàn thể thị trấn…
Dòng họ Lò - Bản Cáp tổ chức tổng kết năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ năm 2019
Sáng ngày 12/01/2019, tại nhà văn hóa tổ dân phố Bản Cáp - thị trấn Tủa Chùa, dòng họ Lò đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động dòng họ năm 2018 và đề ra phương hướng nhiệm vụ của dòng họ năm 2019. Tham dự có đồng chí Sùng A Khu - Huyện ủy viên, Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, MTTQ, các ban ngành đoàn thể Thị trấn.
Tủa Chùa miền đất hứa
Tủa Chùa, miền đất dịu ngọt của bao làn điệu sáo Mông và tràn đầy những sắc thái văn hoá đa hợp của cộng cư các dân tộc ở nơi đây. Là nơi cư trú của 7 dân tộc gồm: Mông, Thái, Kinh, Khơ Mú, Dao, Hoa, Phù Lá, trong đó dân tộc Mông chiếm tới 67,28 %, vì lẽ đó mà Tủa Chùa được coi là vùng đất phản ánh đầy đủ các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể của đồng bào dân tộc Mông. Đến với Tủa Chùa, ta cảm nhận được nét đặc sắc của những phiên chợ vùng cao, đó là cái không khí rộn ràng của tiếng cười nói, cái rực rỡ lấp lánh của sắc màu váy áo, là sự bày biện đơn sơ mà hấp dẫn những mặt hàng nông thổ sản do đồng bào các dân tộc làm ra.
>> Chi tiết
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Tủa Chùa tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên
Với vai trò, chức năng là trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên, thời gian qua, tổ chức Đoàn các cấp huyện Tủa Chùa đã đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho thế hệ trẻ, coi đây là một nhiệm vụ quan trọng trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn toàn huyện.
>> Chi tiết
Nâng cáo chất lượng xây dựng và phát triển nền văn hóa theo Nghị quyết Trung ương 5 (khóa VIII) ở Tủa Chùa
Di sản văn hoá nhân loại nói chung, di sản văn hoá phi vật thể nói riêng là tâm hồn cốt cách dân tộc, là báu vật vô cùng thiêng liêng không thể thiếu trong sự tồn vong hay phát triển của dân tộc ấy. Không vì lẽ gì khác mà chúng ta có thái độ thờ ơ, lãnh đạm, để mặc, tất yếu sẽ dẫn đến rơi vãi, mất mát mà cần phải được trân trọng, gìn giữ và lưu truyền qua các thế hệ. Tạo cơ hội cho nó phát huy giá trị đích thực trong đời sống cư dân các dân tộc. Đây không phải công việc một sớm, một chiều, là trách nhiệm của ngành văn hoá thông tin, mà là lâu dài và của các cấp, các ngành và mọi người chúng ta.
>> Chi tiết
Văn phòng Huyện ủy Tủa Chùa tham gia giải cầu lông văn phòng cấp ủy năm 2018 PHÒNG CẤP ỦY NĂM 2018
Trang:
3301-3310 of 3499<  ...  326  327  328  329  330  331  332  333  334  335  ...  >