TIN TỨC _ SỰ KIỆN
Nỗ lực thúc đẩy phát triển và đưa nông sản ra thị trường
Nói đến Tủa Chùa, nhiều người dân nghĩ ngay đến vùng đất thân thương, mến khách, giàu bản sắc văn hóa các dân tộc, có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp. Với lợi thế về khí hậu, thổ nhưỡng, Tủa Chùa có nhiều sản vật bản địa đặc trưng, có giá trị kinh tế cao như: Rượu Mông pê, Dê Tủa Chùa, Gà đen, táo mèo, chè tuyết shan, khoai sọ tím, đậu đỏ, đậu Hà lan... Tuy nhiên, sản vật Tủa Chùa vẫn còn nguyên sơ, chưa có bao bì, nhãn hiệu, chưa được chứng nhận, chỉ dẫn địa lý nên chưa được nhiều người tiêu dùng ở các địa phương khác biết đến.
>> Chi tiết
BHXH huyện Tủa Chùa tổng kết công tác tuyên truyền và đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT, BHYT hộ gia đình
BHXH là một chính sách lớn của Đảng và Nhà nước, là trụ cột lớn nhất của hệ thống an sinh xã hội (ASXH) nhằm ổn định cuộc sống cho người lao động (NLĐ), khi họ bị giảm hoặc mất thu nhập do: Ốm đau, thai sản, tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp, thất nghiệp, khi hết tuổi lao động hoặc chết, trên cơ sở đóng vào quỹ BHXH. Chính sách BHXH mang tính nhân văn, nhân đạo cao cả, trên nguyên tắc cộng đồng chia sẻ rủi ro, lấy số đông bù số ít. Vì vậy chính sách BHXH đảm bảo an sinh xã hội, là nền tảng cho sự phát triển kinh tế và ổn định chính trị của mỗi quốc gia. Để góp phần nâng cao nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền, và nhân dân về trách nhiệm và quyền lợi khi tham gia BHXH, BHYT, BHTN trong năm 2018 Bảo hiểm xã hội huyện Tủa Chùa đẩy mạnh phối hợp với Đại lý thu, UBND xã, Hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT nhất là BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình đến các cơ quan, Ban, Nghành, nhân dân trên địa bàn thị trấn và các xã.
Sùng A Sinh - Tấm gương cho đảng viên trẻ học tập làm theo
Ông Sùng A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Trung Thu, huyện Tủa Chùa là người nhiệt tình luôn hoàn thành tốt mọi công việc được giao. Giữ gìn đoàn kết nội bộ, gần gũi với quần chúng ở cộng đồng dân cư, ông được cán bộ đảng viên và nhân dân địa phương quý mến
>> Chi tiết
Sáng tạo đề tài sáng kiến vào thực hiện nhiệm vụ chuyên môn
Gương mẫu trong đạo đức lối sống, giữ vững phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, có nhiều đề tài sáng kiến trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong nhiều năm qua, ông Hoàng Duy Tiễn, Chánh Thanh tra huyện Tủa Chùa luôn được công nhận là Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, được UBND huyện, UBND tỉnh tặng Giấy khen, Bằng khen. Đặc biệt năm 2017 được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.
>> Chi tiết
Duy trì phát triển nghề dệt truyền thống dân tộc Dao
Xã Huổi Só, huyện Tủa Chùa có 6/9 thôn bản là người dân tộc Dao, mặc dù ảnh hưởng của kinh tế thị trường, giao lưu, giao thương hòa nhập với nhiều dân tộc anh em trong huyện, ngoài tỉnh, nhưng đồng bào dân tộc Dao nơi dây vẫn bảo tồn, duy trì nghề truyền thống trồng bông, dệt vải, may, mặc trang phục truyền thống dân tộc.
>> Chi tiết
Ban Chỉ huy Quân sự Tự vệ Văn phòng HĐND&UBND huyện Tủa Chùa được tặng thưởng danh hiệu Đơn vị Quyết thắng
Ngày 23/01, UBND huyện Tủa Chùa tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng - quân sự địa phương (QP-QSĐP) năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019.
Sở Tài chính chúc tết, tặng 100 suất quà cho hộ nghèo
>> Chi tiết
Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện Tủa Chùa thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra, giám sát hoạt động Phòng giao dịch NHCSXH huyện
Năm 2018, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện Tủa Chùa đã bám sát Nghị quyết, chương trình kiểm tra, giám sát của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH tỉnh Điện Biên. Ban đại diện Hội đồng quản trị huyện Tủa Chùa đã ban hành chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát, đồng thời phân công các thành viên Ban đại diện phụ trách địa bàn cấp xã, đối với thành viên là Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã thực hiện kiểm tra tại đơn vị xã mình.
Kỳ vĩ hang động khó chua la, xã Xá Nhè, huyện Tủa Chùa
Hang động Khó Chua La được hình thành do quá trình kiến tạo địa chất của trái đất cách đây hàng triệu năm, do sự biến đổi của vỏ trái đất kéo theo hàng loạt sự đứt gãy của các hệ thống núi, sự phun trào của núi lửa đã hình thành nên hang động đá.
Hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2018
Ngày 22/01, ngành y tế huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Tham dự có lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh, các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện…
Trang:
3281-3290 of 3499<  ...  324  325  326  327  328  329  330  331  332  333  ...  >