TIN TỨC _ SỰ KIỆN
Mường Báng phấn đấu đạt xã nông thôn mới
Với vị trí địa lý thuận lợi gần trung tâm huyện, có cánh đồng tương đối rộng, bằng phẳng thuận tiện cho phát triển sản xuất nông nghiệp. Dân cư đa số là đồng bào người dân tộc Thái, Mông có kinh nghiệm, kỹ thuật phát triển chăn nuôi đại gia súc, cây lương thực. Chính vì thế, xã Mường Báng được chọn là xã thí điểm xây dựng nông thôn mới của huyện Tủa Chùa.
>> Chi tiết
Thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí trong sử dụng ngân sách nhà nước
Trong những năm qua, huyện Tủa Chùa đã quán triệt, thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo, văn bản hướng dẫn của cơ quan cấp trên về Luật Thực hành tiết kiệm chống lãng phí, đó là: Chỉ thị số 21-CT/TW năm 2012 của Ban Bí thư; Chỉ thị số 30-CT/TTg ngày 26/11/2012, Chỉ thị số 16-CT/TTg ngày 29/7/2013 của Thủ tướng; Quyết định số 217-QĐ-TTg ngày 13/2/2018 của Chính phủ về việc Ban hành Chương trình tổng thể thực hiện tiết kiệm chống lãng phí... Quyết định số 27/2016/QĐ-UBND tỉnh phân cấp nguồn thu, nhiệm vụ chi và tỷ lệ phần trăm, phân chia các khoản thu, giữa các cấp, ngân sách địa phương 2017 và ổn định ngân sách Nhà nước giai đoạn 2017-2020.
Chùm ảnh Anh Đào Tủa Chùa khoe sắc đón Xuân
Tết Nguyên đán Kỷ hợi năm 2019 sắp tới, hòa chung cùng trăm hoa đua nở, những cánh hoa Anh Đào Tủa Chùa bắt đầu nở rộ, rộn ràng khoe sắc hương đón mùa Xuân mới.
>> Chi tiết
Ban Quản lý Chương tình vùng Tủa Chùa thăm quan học tập mô hình Điểm phục hồi dinh dưỡng tại huyện Mường Chà.
Từ ngày 23 tháng 01 năm 2019 đến ngày 24 tháng 01 năm 2019, Ban Quản lý Chương trình vùng Tủa Chùa tổ chức thăm quan mô hình Điểm phục hồi dinh dưỡng cho trẻ suy dinh dưỡng nặng tại huyện Mường Chà tỉnh Điện Biên với sự tham gia của 28 y tế thôn bản, xã, và huyện.
Huyện ủy Tủa Chùa - 10 tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
Ngày 25/1, Huyện ủy Tủa Chùa tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Trong năm 2018, Đảng bộ huyện đã lãnh đạo địa phương thực hiện thắng lợi nhiều chỉ tiêu phát triển KT-XH. Cụ thể, sản xuất nông, lâm, thủy sản đạt 93% nghị quyết; sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt 100,24%, thu ngân sách trên địa bàn đạt 124%, tỷ lệ hộ nghèo giảm 7,1%, QP-AN được giữ vững.
Tin an ninh tổng hợp
>> Chi tiết
Đồng chí Hoàng Tuyết Ban - Ủy viện BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trao quà tết cho gia đình thương binh, liệt sĩ
Nhân dịp chuẩn bị đón tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, ngày 24/01 đồng chí Hoàng Tuyết Ban - Ủy viện BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm và tặng quà cho một số gia đình thương binh, liệt sĩ trên địa bàn huyện.
>> Chi tiết
Hội nghị tổng kết công tác sản xuất nông - lâm nghiệp, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019
Ngày 24/01, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác sản xuất nông - lâm nghiệp, phòng chống thiên tai và TKCN năm 2018; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Giàng A Páo - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo các cơ quan, phòng ban huyện và UBND các xã, thị trấn…
>> Chi tiết
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Tủa Chùa phối hợp với Chương trình vùng huyện Tủa Chùa tổ chức Ngày hội “Bánh chưng xanh - Ấm lòng ngày tết”
Với mong muốn đem lại hương vị, không khí của ngày Tết, đồng thời nhằm giáo dục tuyền thống, tạo sự đoàn kết và không khí vui tươi phấn khởi và tiếp tục xây dựng tinh thần tương thân, tương ái, tình nguyện trong đoàn viên thanh niên thực hiện phong trào thanh niên tình nguyện và tổ chức các hoạt động hưởng ứng“Tết vì người nghèo năm 2019”.
>> Chi tiết
Hội Nông dân huyện Tủa Chùa tích cực triển khai chính sách tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác
Để đưa nguồn vốn ưu đãi của Chính phủ đến với hội viên nông dân trên địa bàn huyện Tủa Chùa. Những năm qua, Hội Nông dân huyện Tủa Chùa chỉ đạo các cấp hội đã ký văn bản liên tịch, văn bản ủy thác về cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tủa Chùa. Đến nay các cấp Hội nông dân huyện đã thành lập được 56 tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV), tạo điều kiện cho 2.043 hộ vay vốn phát triển kinh tế gia đình với dư nợ đến nay trên 75.422 triệu đồng.
Trang:
3271-3280 of 3499<  ...  323  324  325  326  327  328  329  330  331  332  ...  >